Tiếng Việt | English

31/01/2023 - 15:50

Thị trấn Tân Thạnh nỗ lực hoàn thành các tiêu chí đô thị văn minh

Đây chính là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh đang phấn đấu hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi có dịp về thăm thị trấn trong một ngày đầu năm mới. Nhiều tuyến đường nội ô thị trấn được đầu tư mở rộng, 2 bên đường trồng cây xanh cùng hệ thống chiếu sáng, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự.

Ghé vào trụ sở UBND thị trấn Tân Thạnh, chúng tôi được lãnh đạo địa phương giới thiệu về những con đường bích họa tái hiện đời sống, văn hóa của người dân huyện Tân Thạnh. Nhìn những bức tranh khắc họa đường giao thông nông thôn, các thiết chế văn hóa ngày xưa, chúng tôi càng cảm nhận được diện mạo mới, sức sống mới trên vùng đất này. Tại những con đường bích họa được thị trấn bố trí nhiều dụng cụ tập thể dục - thể thao xen lẫn cây xanh.

Thị trấn Tân Thạnh nhìn từ trên cao (Ảnh: Chí Tâm)

Điểm nổi bật của thị trấn Tân Thạnh còn là việc thu hút nhiều nhà đầu tư về tài chính, tín dụng, các cửa hàng lớn hoạt động hiệu quả, góp phần cho địa phương phát triển nhanh về thương mại, dịch vụ; đồng thời, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân. Đến nay, hộ nghèo của thị trấn còn 2%, thu nhập bình quân trên 60 triệu đồng/người/năm.

Ông Châu Thanh Lia (khu phố 2, thị trấn Tân Thạnh) chia sẻ: “Năm 1992, thị trấn được thành lập, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, việc đi lại, vận chuyển nông sản chủ yếu bằng đường thủy. Qua từng giai đoạn, thị trấn ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Chứng kiến quê hương đổi mới từng ngày, người dân ai cũng phấn khởi”.

Cùng tâm trạng với ông Lia, bà Đỗ Thị Bạch (khu phố 4) tự hào nói: “Giờ thị trấn phát triển lắm, mua bán sầm uất. Ngày trước, chúng tôi muốn mua máy giặt, tủ lạnh, tivi,... phải đến TP.Tân An, còn bây giờ, thị trấn đã có cửa hàng điện máy. Đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt”.

Chủ tịch UBND thị trấn Tân Thạnh - Lê Minh Tuấn cho biết: “Những năm qua, huyện tranh thủ nhiều nguồn lực đầu tư nâng cấp các tuyến đường nội ô thị trấn cũng như các thiết chế văn hóa. Sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, nhất là trong năm 2022, thị trấn được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, đây là "đòn bẩy", động lực, niềm tin cho thị trấn Tân Thạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp".

Hiện nay, thị trấn đạt 47/52 chỉ tiêu và phấn đấu đến năm 2024 đạt đô thị văn minh. Tin rằng, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, thị trấn Tân Thạnh sẽ đạt mục tiêu đề ra./.

Lê Ngọc

Chia sẻ bài viết