Tiếng Việt | English

12/06/2015 - 16:11

Tìm về tuổi học trò với “cô nàng giả trai”

“Cô nàng giả trai” của tác giả Jody Gehrman là cuốn sách về thế giới học trò với những bữa tiệc tưng bừng, những đêm vũ hội ngập màu sắc, những trò cá cược ngốc nghếch nhưng ai cũng mong trở về.

Natalie Rowan 17 tuổi, chưa một lần biết yêu nhưng lại tự nhận làm Dr. Aphrodite cho chuyên mục giải đáp chuyện tình cảm của tờ báo trường. Vốn được cộng đồng nữ sinh hết lòng ngưỡng mộ vì những bí kíp “cầm cưa” hay “bẫy giai”, Natalie không thể ngờ cô lại có ngày bị cánh con trai trong trường “dội bom”vì tội chẳng biết tí gì về tâm lý con trai và cung cấp cho đám con gái những lời khuyên xằng bậy về chuyện yêu đương lít nhít.

Để lấy lại danh dự cho Dr. Aphrodite, Natalie quyết định mở cuộc điều tra xem cánh con trai thực sự nghĩ và muốn gì. Cuối cùng Natalie phải nhờ đến 2 cô bạn thân Darcy và Chloe để cải trang thành Nat - một cậu học trò nhỏ con đến từ Los Angeles, trà trộn vào trường nam sinh Underwood trong một tuần.

Kiềm chế tiếng hét hãi hùng khi thấy đám con trai tắm nude, nhét tất vào quần lót để cải trang thành giống đực, hay viện dẫn lý do tín ngưỡng để né việc chung phòng thay đồ,... chỉ là những pha hài hước bước đầu để Nat tiếp cận cánh con trai.

Là một cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi teen,“Cô nàng giả trai” hứa hẹn sẽ mang đến cho giới trẻ những phút giây giải trí thoải mái với văn phong hiện đại, hài hước./.

Nhật Anh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích