Tiếng Việt | English

15/06/2024 - 20:13

Tổ chức trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 300 công nhân  

Ngày 15/6, tại Khu Công nghiệp Tân Đô (đóng tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Đức Hòa xây dựng kế hoạch Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH cho hơn 300 công nhân, quản lý của Công ty TNHH giày Hetian Việt nam và Công ty TNHH công nghiệp Liên Thái.

Cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn công nhân sử dụng bình chữa cháy

Theo đó, các cán bộ, chiến sĩ Đội chữa cháy và CNCH khu vực Đức Hòa đã tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên và đội viên Đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH. Trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nơi làm việc, nơi tập trung đông người.

Tổ chức cho công nhân thực hành trải nghiệm chữa cháy

Bên cạnh đó, còn giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; hướng dẫn các trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH như cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas; triển khai các hộp chữa cháy vách tường và các phương tiện PCCC và CNCH được công ty trang bị; cứu người bị nạn; sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng mặt nạ cách ly, lọc độc./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết