Tiếng Việt | English

15/02/2016 - 05:42

Việt Nam giới thiệu bản sắc Việt tại Lễ hội Đa văn hóa ở Australia

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Lễ hội đa văn hóa 2016 ở Canberra. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Ngày 13/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tham gia Lễ hội Đa văn hóa lần thứ 20 do Cơ quan Dịch vụ cộng đồng thuộc Chính quyền Lãnh thổ thủ đô (ACT) tổ chức tại Canberra từ ngày 12-14/2.

Đây là lần thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tham gia lễ hội nhằm tăng cường quảng bá đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với người dân Australia và bạn bè quốc tế.

Tại lễ hội, không gian văn hoá và ẩm thực Việt Nam với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” đã thu hút rất nhiều khách tham quan.

Du khách bị cuốn hút bởi các ấn phẩm văn hóa, sản phẩm lưu niệm truyền thống cũng như các món ăn mang hương vị Việt Nam vốn đã trở nên nổi tiếng như nem rán, phở bò, gỏi cuốn, bánh mỳ kẹp thịt kiểu Việt Nam…

Có những du khách khi đến gian hàng Việt Nam còn hào hứng chia sẻ những trải nghiệm, ấn tượng sau những lần thăm Việt Nam; người chưa từng đến Việt Nam thì cũng bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Đông Nam Á này.

Có những vị khách thậm chí đã nán lại gian hàng chỉ để ôn lại một số từ tiếng Việt học được trong chuyến thăm Việt Nam trước đây; hay đưa con cháu đến gian hàng để giới thiệu về Việt Nam, về tà áo dài duyên dáng của phụ nữ Việt hay những con chuồn chuồn tre nhiều màu sắc.

Lễ hội Đa văn hóa Canberra là một trong những hoạt động văn hóa thường niên lớn nhất của Australia, thu hút hàng trăm nghìn du khách trong nước và quốc tế nhân dịp này.

Thông điệp chính của lễ hội là gắn kết cộng đồng, khuyến khích sự hòa hợp giữa các sắc tộc và văn hóa khác nhau, mang đến niềm vui cho người dân.

Bà Yvette Berry, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đa văn hóa của ACT, cho biết Canberra là nơi hội tụ của hơn 170 nền văn hóa khác nhau, thành phố thực sự được xây dựng trên một nền tảng vững chắc của chủ nghĩa đa văn hóa.

Tại lễ hội, khách tham quan cùng lúc bắt gặp những nét văn hóa, con người, thưởng thức ẩm thực của mọi vùng miền đến từ 5 châu lục.

Tham gia Lễ hội Đa văn hóa Canberra 2016 có 463 gian hàng của hơn 800 tổ chức, đại sứ quán các nước và các nhóm cộng đồng, kéo dài 7km dọc các tuyến phố ở trung tâm thủ đô Canberra.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội có trên 270.000 lượt khách tới thăm quan và hơn 40 tấn thực phẩm được tiêu thụ.

Ngoài ra, trong không gian lễ hội còn có 8 sân khấu với sự tham gia trình diễn của hơn 350 nhóm nghệ sỹ đến từ nhiều nước hoặc nhóm cộng đồng./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết