Tiếng Việt | English

20/11/2023 - 17:00

Ý nghĩa các hoạt động Ngày Nhà giáo Việt Nam  

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), các trường học trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học sinh (HS), giáo viên (GV); đồng thời, thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”.

Học sinh tích cực phát biểu, xây dựng bài học để có những tiết học tốt

Trong những ngày tháng 11, Trường THCS Thị Trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ) tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Hưởng ứng hoạt động này, GV chuẩn bị kỹ nội dung bài giảng và tạo không khí học tập sôi nổi, tích cực để có những tiết học tốt. HS hăng hái phát biểu, xây dựng bài học, nhất là nỗ lực học, ôn tập, làm tốt các bài kiểm tra để sưu tầm những “bông hoa” điểm 9, 10 tặng thầy, cô.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị Trấn Đông Thành - Nguyễn Thị Sương cho biết: “Hoạt động diễn ra trong thời gian ngắn nhưng tạo được không khí thi đua dạy và học sôi nổi. HS chủ động, tích cực, phát huy tinh thần tự học và tiến bộ hơn trong học tập. Đó cũng là món quà ý nghĩa các em dành tặng thầy, cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Những chậu hoa trang trí với chủ đề 20/11 của học sinh Trường THCS Thị Trấn Đông Thành

Ngoài ra, Trường THCS Thị Trấn Đông Thành còn tổ chức các hoạt động cho HS như đánh cầu lông, trang trí chậu hoa với chủ đề 20/11, viết bài cảm nhận về thầy, cô. Qua đó, các em được phát huy năng khiếu và bày tỏ sự tri ân đến những thầy, cô của mình.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Chuyên Long An (TP.Tân An) tổ chức Giải cầu lông mở rộng cho HS. Đây là hoạt động nhằm phát triển phong trào cầu lông trong trường học, khơi gợi tinh thần thể dục, thể thao trong HS, giúp các em thường xuyên rèn luyện sức khoẻ nâng cao thể lực và góp phần giáo dục toàn diện HS.

Học sinh tham gia giải cầu lông mở rộng của Trường THPT Chuyên Long An tổ chức 

Giải cầu lông không chỉ có HS Trường THPT Chuyên Long An tham gia mà còn thu hút HS Trường THPT Tân An (TP.Tân An); Trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hoà); Trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Tân Trụ); Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức (huyện Bến Lức); Trường THPT Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa). Các em thi đấu với các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Nguyễn Phương Trúc, HS lớp 12A2 Trường THPT Nguyễn Trung Trực, chia sẻ: “Em thích môn Cầu lông từ khi học lớp 3 và vẫn duy trì tập luyện đến nay. Khi biết thông tin về Giải cầu lông mở rộng của Trường THPT Chuyên Long An, em đăng ký tham gia ngay để được thoả đam mê cũng như giao lưu, học hỏi từ các bạn trường khác”.

Cùng niềm đam mê môn Cầu lông, Đinh Lữ Khánh Vy, HS lớp 12SH Trường THPT Chuyên Long An hào hứng tham gia giải đấu. “Dù việc học khá bận rộn nhưng em vẫn dành thời gian buổi trưa để tập luyện chuẩn bị cho giải đấu và may mắn đoạt giải nhất đôi nữ. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp em có thêm nhiều bạn mới ở các khác trường. Sau giải đấu, chúng em vẫn giữ liên lạc và sẽ cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập” – Khánh Vy tâm sự.

Qua hoạt động này, các trường được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Học sinh chụp hình lưu niệm với cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Bên cạnh đó, trong ngày 20/11, HS bày tỏ lòng tri ân đến thầy, cô qua những tấm thiệp chúc mừng, nhánh hoa tươi thắm, lời cảm ơn sâu sắc,… giúp thầy ,cô có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết