Tiếng Việt | English

15/10/2020 - 18:59

YouTube mở rộng chính sách chặn thông tin sai lệch về vắcxin COVID-19

YouTube sẽ dỡ bỏ những thông tin sai lệch liên quan vắcxin ngừa COVID-19 được cho là mâu thuẫn với những thông tin chính thống từ các cơ quan y tế các nước hoặc Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Biểu tượng Youtube trên màn hình máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/10, mạng chia sẻ video YouTube thông báo sẽ gỡ bỏ những nội dung thông tin mâu thuẫn với những ý kiến chuyên môn chung về vắcxin phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Động thái mới cho thấy YouTube đang tiếp tục cập nhật các chính sách nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch về đại dịch.

YouTube thông báo mở rộng chính sách về thông tin sức khỏe, cho phép dỡ bỏ những thông tin sai lệch liên quan vắcxin ngừa COVID-19 được cho là mâu thuẫn với những thông tin chính thống từ các cơ quan y tế các nước hoặc Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

YouTube điều chỉnh chính sách vì lo ngại tin sai lệch có thể sẽ xuất hiện tràn lan khi một hay nhiều loại vắcxin được công bố và đi kèm với đó là tâm lý hoài nghi về hiệu quả của những vắcxin này.

Theo đó, những thông tin như vắcxin COVID-19 có thể dẫn đến tử vong hoặc làm suy kiệt sức khỏe hoặc nguy cơ bị cấy vi mạch vào cơ thể khi tiêm vắcxin đều sẽ bị YouTube gỡ bỏ.

Quy định này là một trong những nỗ lực mới nhất của nền tảng chia sẻ video toàn cầu, thuộc sở hữu của Google, nhằm kiểm soát hoạt động lan truyền những thông tin sai lệch liên quan dịch COVID-19 và các biện pháp chữa trị bệnh này.

YouTube cho biết từ tháng 2/2020 đến nay đã gỡ bỏ khoảng 200.000 video với nội dung không chính xác về dịch COVID-19, bao gồm những thông tin chưa kiểm chứng về nguy cơ lây nhiễm hoặc biện pháp chữa trị bệnh này.

Trước đó, ngày 13/10, mạng xã hội Facebook cũng đã đưa ra quy định cấm đăng tải những bài viết có nội dung bài xích việc tiêm vắcxin phòng bệnh./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết