Tiếng Việt | English

04/10/2015 - 14:36

200 doanh nghiệp nhận giải Sao Vàng đất Việt 2015

Các doanh nghiệp nhận giải Sao Vàng đất Việt 2015 đều có sự phát triển ổn định đạt doanh thu cao và đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước.

Sáng 4/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 2015. Đến dự có Ủy viên bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đề cao các giá trị Việt Nam, tôn vinh lòng tự hào dân tộc và nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, đề cao những doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, duy trì số lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội.

Ban Tổ chức trao giải Sao Vàng đất Việt 2015 cho đại diện 200 doanh nghiệp.

Sau 3 vòng bình chọn khoa học, minh bạch, dân chủ và chặt chẽ, Ban Tổ chức đã bình chọn 200 thương hiệu tiêu biểu để trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015 kèm các doanh hiệu TOP 10, TOP 100, TOP 200 và bình chọn ra 10 doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội với sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn như: Ô tô Trường Hải, Tập đoàn Hòa Phát, Hoa Sen Group, Tập đoàn Bảo Việt… Giải thưởng một lần nữa khẳng định thương hiệu của những doanh nghiệp thành công. Ông Huỳnh Nghĩa Thiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thép Vina One, tỉnh Long An cho biết, đoạt giải thưởng lần này doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường.

“Doanh nghiệp đã có nhiều tiến bộ trong cải tiến công nghệ về sản xuất sắt thép và đã mở rộng được thị trường trong nước và xuất khẩu qua các nước Đông Nam Á, các nước ở châu Úc, Châu Mỹ. Do doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực để có thể mở rộng thị trường chào hàng ở các nước bạn từ đó giúp doanh nghiệp luôn tăng được sản lượng và tăng doanh thu”, ông Thiện cho biết.

Theo thống kê của của Ban Tổ chức, 200 doanh nghiệp được vinh danh lần này có tổng doanh thu của đạt trên 839.000 tỷ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước trên 91.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho 250 ngàn lao động.

Ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khẳng định: Sau 12 năm triển khai có trên 1.720 lượt thương hiệu sản phẩm Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt được tôn vinh và đều là những thương hiệu, nhãn hiệu uy tín, có khả năng cạnh tranh trên mọi lĩnh vực.

“Từ năm 2003 đến nay, sau 12 năm triển khai, Sao Vàng Đất Việt đã trở thành một trong những chương trình bình chọn và quảng bá thương hiệu có uy tín và có quy mô lớn tại Việt Nam, được xã hội, cộng đồng, doanh nghiệp, doanh nhân ghi nhận và đánh giá cao. 200 thương hiệu được trao giải trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang hội nhập nhanh, sâu rộng và toàn diện vì vậy để bắt kịp với xu hướng hội nhập các doanh nghiệp đạt giả cũng phải vận động để theo kịp với xu hướng này”, ông Bùi Văn Quân khẳng định.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận thành tích và chúc mừng các doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng Sao Vàng đất Việt lần này. Giải thưởng đã đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của các doanh nhân trẻ đồng thời là động lực khích lệ các doanh nghiệp vươn những thương hiệu Việt vươn ra thế giới. Phó Thủ tướng cho rằng đất nước đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, điều này vừa tạo ra những cơ hội song đi kèm với đó là các thách thức.

Do đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất lao động, đổi mới sáng tạo để vững vàng trong môi trường cạnh tranh, tận dụng các lợi thế từ việc hội nhập kinh tế quốc tế mang lại./.

Nguyễn Hằng/VOV - Trung tâm tin 

Chia sẻ bài viết