Tiếng Việt | English

02/12/2022 - 17:55

Bé trai 5 tuổi học mẫu giáo tím tái tại trường rồi tử vong sau đó  

Chiều 02/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có báo cáo ban đầu về Sở Giáo dục và Đào tạo về việc một bé trai đang học mẫu giáo bị tím tái rồi tử vong sau đó.

Trường Mẫu giáo Nguyễn Văn Dương

Theo báo cáo, khoảng 13 giờ ngày 02/12/2022, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin từ Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Nguyễn Văn Dương huyện Đức Hòa về việc có 1 học sinh đang ngủ tại lớp Lá 1 trong trường có biểu hiện tím tái và sau khi đưa đến bệnh viện thì học sinh đã tử vong. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cử cán bộ xuống trường để nắm thông tin.

Bé trai bị tử vong là N.H.M (5 tuổi), hộ khẩu thường trú ấp 4, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa đang học lớp Lá 1, Trường Mẫu giáo Nguyễn Văn Dương. Sáng ngày 02/12, bé được mẹ đưa đến lớp, bé có biểu hiện bình thường, tham gia sinh hoạt, vui chơi cùng các bạn. Đến 10 giờ 30 phút, trường tổ chức cho học sinh ăn trưa, bé vẫn ăn bình thường như hàng ngày, sau đó bé uống hộp sữa nước (do phụ huynh mang theo cho bé). Bé đi đánh răng, đến 11 giờ bé đi ngủ.

Tuy nhiên, đến khoảng 12 giờ, bé có biểu hiện tím tái, giáo viên lập tức đưa bé đến Trạm y tế xã Đức Hòa Đông (cách trường khoản 400m). Nhân viên trạm y tế xác định bé có biểu hiện nguy kịch, không thể sơ cứu được nên đề nghị đưa đến bệnh viện. 2 giáo viên trường đã tức tốc dùng xe máy chở bé đến một phòng khám tại xã Đức Hòa Hạ (cách trường khoản 5km). Tại đây, bác sĩ phòng khám xác nhận bé đã tử vong.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, qua quá trình tìm hiểu tình trạng sức khỏe thường ngày của học sinh, bé có thể trạng ốm, cân nặng 14kg, những ngày gần đây bé có biểu hiện ho.  Buổi trưa thường ho nhiều, cô giáo có báo tình trạng bệnh cho phụ huynh hàng ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, chiều cùng ngày, Công an huyện Đức Hòa đã có mặt tại trường để xác minh sự việc, đồng thời cơ quan chức năng cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé tử vong.

Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết