Tiếng Việt | English

08/05/2024 - 14:25

Cần Giuộc huy động các nguồn lực hỗ trợ người dân vùng hạn, mặn  

Thời gian qua, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tập trung triển khai các giải pháp ứng phó tình trạng thiếu nước nhằm bảo đảm nguồn nước phục vụ cho người dân sinh hoạt trên địa bàn các xã vùng hạ: Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Phước Lại và Đông Thạnh.

Huyện Cần Giuộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân

Theo đó, huyện thành lập group Zalo “Tổ điều phối cấp nước”; đồng thời, thường xuyên khảo sát việc cung cấp nước tại các điểm để nắm bắt và điều phối, tiếp nhận, xử lý thông tin hỗ trợ nước từ các tổ chức, cá nhân.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện Cần Giuộc tiếp nước sinh hoạt cho người dân

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị tình nguyện, lãnh đạo các xã tích cực triển khai các biện pháp cung cấp nước sinh hoạt cho Nhân dân. Đó là thực hiện chương trình “Chuyến xe yêu thương, giọt nước nghĩa tình”; “Hỗ trợ nước cho người dân vùng hạn, mặn”; “Chuyến xe 0 đồng”;…

Song song đó, huyện vận động nhà hảo tâm vận chuyển nước ngọt, tặng bồn chứa nước cho người dân,… Những nghĩa cử cao đẹp đó không chỉ góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn do hạn, mặn gây ra, mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, "tương thân, tương ái" trong cộng đồng.

Tuy nắng nóng nhưng lực lượng đoàn viên, thanh niên vẫn hỗ trợ vận chuyển nước cho người dân

Tính đến nay, UBMTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị - xã hội đã vận động tặng 3.600 bình nước lọc; 3.500 lốc nước; 206 bồn chứa nước và hơn 19.300m3 nước cho các xã nói trên. Ngoài ra, các đoàn viên, hội viên tham gia cùng các ngành vận chuyển nước đến những hộ gia đình neo đơn, khó khăn.

Đưa nước đến tận nhà các hộ gia đình neo đơn, khó khăn

Hiện trên địa bàn huyện thành lập 64 điểm cấp nước tập trung, mỗi ngày cung cấp khoảng 500m3 nước để người dân đến lấy về sử dụng. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục nhân rộng các mô hình hỗ trợ nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn trên cơ sở sự chung tay của toàn xã hội, của các tổ chức, các lực lượng trong cộng đồng dân cư.

Không những vậy, huyện còn tuyên truyền, vận động Nhân dân sử dụng nước tiết kiệm gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước ngầm, qua đó góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng hạn, mặn./.

Nguyệt Nhi

Chia sẻ bài viết