Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 14:39

Chung tay bảo vệ,chăm sóc, giáo dục trẻ em

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 365.000 trẻ em dưới 16 tuổi; 129.000 trẻ em dưới 6 tuổi và gần 500 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; 1.661 trẻ em khuyết tật và tàn tật cùng một số trẻ em khác bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ bị xâm hại tình dục,… Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2015, tỉnh đã trích ngân sách gần 60 triệu đồng để cấp 100 suất học bổng, 50 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng điểm vui chơi giải trí ngoài trời cho trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2015” tại huyện Tân Trụ.  Ảnh: Thanh Nga

Những năm qua, công tác chăm sóc trẻ em luôn được các ngành, các cấp quan tâm. Tân Trụ là một trong những địa phương làm tốt công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Tân Trụ - Nguyễn Thị Mỹ Hương, hiện nay toàn huyện có hơn 14.000 trẻ em, trong đó có 258 con em hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 150 trẻ có cha mẹ thuộc diện đơn thân nuôi con được trợ cấp thường xuyên, 55 trẻ tàn tật và 9 trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Nhiều năm qua, huyện luôn quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực như tặng quà cho các em nghèo, trao học bổng tiếp sức đến trường.

Đồng hành cùng lãnh đạo địa phương trong thời gian qua là những doanh nghiệp trên địa bàn như: DNTN Ngọc Thắm, Công Bình,… chùa Bửu Vân vừa trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo chăm ngoan học giỏi. Đây cũng là hoạt động thường xuyên trong nhiều năm qua mà chùa Bửu Vân hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em nhằm tiếp sức cho các em có hoàn cảnh không may có điều kiện đến trường vươn lên học tốt. Ngoài ra, còn có hơn 2000 quyển tập đã được trụ trì chùa trao tặng cho 200 học sinh nghèo, học sinh vượt khó học tốt của Trường Tiểu học Nhựt Tảo, Tiểu học Châu Văn Mừng và THCS Nguyễn Thành Nam, thuộc xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ.

Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Đức Huệ - Trần Quốc Bảo cho biết: Toàn huyện có 15.987 trẻ em dưới 16 tuổi (tỷ lệ 23,34% so với dân số), trong đó có 5.815 trẻ dưới 6 tuổi. Năm 2015, huyện Đức Huệ tiếp tục phấn đấu bảo đảm 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp phát thẻ BHYT, thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội đối với các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: Trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi,… Đồng thời, trong Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 1-6 đến 30-6-2015, huyện sẽ tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu UBND huyện, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ, cấp học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học; tổ chức Diễn đàn trẻ em. Ngoài ra, huyện tiếp tục nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em./.

Hoàng Lê

Chia sẻ bài viết