Tiếng Việt | English

11/05/2022 - 09:44

Công an huyện Cần Đước: Tích cực học tập và làm theo gương Bác

Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An luôn chú trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, nhất là triển khai các nội dung mang tính đột phá, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH của địa phương.

Nhiều mô hình, hoạt động thiết thực

Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Cần Đước xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng hàng đầu. Để phong trào được triển khai rộng khắp và đạt hiệu quả cao, Công an huyện thực hiện nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, trong đó đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đặc biệt là những thủ tục liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân. 

Việc triển khai mô hình Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trong thời gian qua nhận được sự ủng hộ cao của cán bộ và người dân trong huyện. Qua lấy ý kiến, người dân đánh giá cao về tinh thần, thái độ phục vụ của lực lượng Công an trong huyện. 

Công an huyện Cần Đước luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn

Để đổi mới phong cách theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, Công an huyện duy trì có hiệu quả số điện thoại trực ban, hòm thư góp ý tại các trụ sở tiếp dân của Công an huyện và công an các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy nêu gương tốt trên các mặt tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong tự phê bình và phê bình, quan hệ với nhân dân, trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật, giữ gìn đoàn kết nội bộ. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong đội ngũ đảng viên, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và lan tỏa trong nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Văn Hững - Phó Trưởng Công an huyện Cần Đước, cho biết: “Những năm qua, Công an huyện tập trung thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; đồng thời, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của Công an tỉnh. Qua đó, góp phần xây dựng phong cách người cán bộ công an văn minh, lịch sự, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện đạo đức công vụ, cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, CBCS trong thực thi nhiệm vụ”. 

Thi đua làm việc tốt, báo công dâng Bác

Một trong những mô hình Học tập và làm theo gương Bác được Công an huyện triển khai và duy trì hiệu quả là Hội nghị Báo công dâng Bác hàng quí. Mô hình này được triển khai từ năm 2011 đến nay, trở thành nếp sinh hoạt của CBCS và ngày càng nâng cao chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức.

Mỗi cuộc Hội nghị Báo công dâng Bác đều có sự góp mặt của tất cả CBCS trong đơn vị, đại diện những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, trong tư thế, tác phong theo chuẩn Điều lệnh Công an nhân dân, thành kính trước chân dung Bác.

Một trong những mô hình Học tập và làm theo gương Bác được Công an huyện triển khai và duy trì hiệu quả là Hội nghị Báo công dâng Bác hàng quí

Qua mô hình này, đội ngũ CBCS Công an huyện có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị ngày càng vững vàng; tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc được nâng cao; thể hiện quyết tâm cao trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật;... Không đơn thuần là hội nghị theo nghi thức cụ thể, Hội nghị Báo công dâng Bác từng bước trở thành dấu ấn riêng trong đời sống tinh thần của lực lượng Công an huyện, hướng đến tinh thần tự giác của mỗi đảng viên, CBCS tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhờ đẩy mạnh các nội dung đột phá, gắn kết với các phong trào thi đua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Công an huyện Cần Đước được đông đảo CBCS tham gia, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, ý thức phục vụ nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

“Phát huy những kết quả đã đạt, Công an huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị, nhất là duy trì và nâng chất mô hình Hội nghị Báo công dâng Bác hàng quí nhằm kịp thời phát hiện, động viên, biểu dương và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa, bồi đắp tình cảm, lòng kính trọng, tin yêu của CBCS đối với Bác.

Từ đó, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua, tạo động lực, ý chí phấn đấu của toàn thể CBCS trong công tác, chiến đấu, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh” - Thượng tá Nguyễn Văn Hững cho biết thêm.

Với tinh thần tận tụy, trách nhiệm cao “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thời gian qua, Công an huyện Cần Đước được Bộ Công an, Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận thành tích trên các lĩnh vực công tác và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết