Tiếng Việt | English

14/05/2017 - 19:33

Công thức 'cách tân' cho món đậu nhồi thịt ngon quên sầu!

Làm cách nào để xử lý chút thịt xay còn lại trong tủ lạnh nhà bạn? Chỉ cần mua thêm vài miếng đậu phụ cùng một vài gia vị đơn giản bạn sẽ có ngay một món ăn ngon, lạ miệng nhưng lại rất dễ làm nhé!

 Nguyên liệu:

- Đậu phụ : khoảng 250 gam

- Thịt lợn xay : 150 gam

- Tôm bóc vỏ : 100 gam

- Lòng trắng trứng: 1 quả

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột canh, tương cà chua, bột chiên, dầu trộn salad, hành, gừng, tỏi, ớt chuông đỏ.

Cách chế biến:

- Đổ thịt đã xay ra một bát lớn, tôm bóc sạch vỏ, lọc sạch chỉ đen trên lưng tôm sau đó băm nhỏ tôm.

- Đổ tôm đã băm nhỏ, lòng trắng trứng, gừng và tỏi xay nhỏ vào bát thịt.

- Thêm gia vị , dầu hào vào bát thịt đã xay.

- Tiếp tục thêm bột chiên.

- Dùng đũa hoặc công cụ trộn, trộn đều các nguyên liệu trong bát.

- Cắt đậu phụ thành hình vuông vừa phải (Chú ý độ dày của miếng đậu).

- Lấy bớt phần đậu giữa miếng, chú ý lấy vừa phải , tầm một nửa độ dày của miếng đậu. Dùng miếng giấy ăn thấm phần nước bên trong miếng đậu. Lấy phần nhân thịt đã trộn nhồi vào phần giữa miếng đậu.

- Đổ dầu vào chảo. Chờ dầu sôi bỏ phần đậu đã nhồi thịt vào chảo. Chú ý để lửa vừa phải, rán cho miếng đậu chín vàng.

- Sau khi đậu vàng đều, đổ phần dầu thừa đi chỉ giữ lại một ít dưới dưới đáy chảo. Thêm hành, gừng và tỏi vào đảo thơm, nêm thêm gia vị, dầu hào, tương cà chua vào chảo, thêm một chút nước.

- Vặn to lửa đến khi đồ ăn trong chảo đã sôi thì chuyển sang lửa nhỏ . Đậy vung tiếp tục om cho đến khi gia vị ngấm vào đậu.

- Sau khi lượng nước trong chảo cạn bớt, gia vị cũng đã ngấm vào đậu thì gắp đậu ra đĩa đã chuẩn bị. Cho thêm 1 chút bột năng vào phần nước còn lại trong chảo đun đến khi hỗn hợp sệt lại lầ được.

- Rắc một chút ớt chuông và hành đã chia nhỏ lên trên miếng đậu, sau đó đổ phần nước trong chảo lên trên miếng đậu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ngon đậu om thịt rồi!

Mách bạn:

- Nếu bạn dùng đậu non thì món ăn sẽ mềm hơn nhưng miếng đậu sẽ dễ bị nát khi rán; còn nếu bạn dùng đậu khô hơn thì miếng đậu sau khi rán sẽ ko bị vỡ và đẹp hơn nhưng khi ăn sẽ không được mềm như dùng đậu non. Vì thế tùy theo sở thích cá nhân để chọn nguyên liệu phù hợp nhé.

- Khi trộn thịt và các nguyên liệu cũng như gia vị cần trộn đều theo một hướng, như vậy phần thịt sẽ quện đều vào nhau hơn và không bị vỡ.

- Khi khoét phần nhân đậu để nhồi thịt đừng khoét quá sâu nhé, vì điều này sẽ làm miếng đậu sau khi rán không được đẹp.

- Bạn có thể tận dụng phần đậu lấy ra để làm những món khác như canh đậu, hoặc có thể trộn chung với phần thịt dùng làm nhân đậu.

- Muốn có một món ăn đẹp mắt thì hãy chú ý giữ cho miếng đậu không bị nát nhé./.

Vietnamnet.vn (Theo Dân Việt)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích