Tiếng Việt | English

24/04/2024 - 19:41

Cử tri Đức Huệ bức xúc nhiều vấn đề liên quan đến ‘tín dụng đen’, tham nhũng, sim rác  

Chiều 24/4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An gồm Trung tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Giám đốc Sở Tư pháp – Phan Thị Mỹ Dung và Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An – Trần Quốc Quân có cuộc tiếp xúc với khoảng 150 cử tri huyện Đức Huệ trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện Đức Huệ.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Phan Thị Mỹ Dung đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 7 sắp tới; các kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ 6 đến trước Kỳ họp thứ 7; trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm.

Cử tri ý kiến cần xử lý triệt để tình trạng tham nhũng

Các cử tri đều thống nhất với nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và phấn khởi trước những kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ 6. Qua đó, cử tri cũng gửi gắm một số ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét, như khi xem xét thông qua 10 dự án Luật lần này, Quốc hội cần nghiên cứu sâu kỹ hơn nhằm bảo đảm tính nghiêm minh, răn đe trong xử lý các vụ việc tham nhũng gây bức xúc trong Nhân dân; sớm xử lý triệt để tình trạng dùng sim rác để lừa đảo người dân và tình trạng “tín dụng đen” thông qua hình thức phát tờ rơi cho vay vốn nhanh, đơn giản đang len lỏi ở vùng nông thôn khiến nhiều người dân bị mắc bẫy; tình hình nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân;…

Trung tướng Lê Tấn Tới giải trình, làm rõ thêm các vấn đề cử tri đang quan tâm

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại diện chính quyền địa phương, các sở, ngành có liên quan giải trình. Trung tướng Lê Tấn Tới đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà cử tri đang quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và trình tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Như Huỳnh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích