Tiếng Việt | English

Chuyên Đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh, liệt sĩ

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh, liệt sĩ

Cập Nhật 24-07-2022 09:15: 02

Truyền thống quý báu của đất nước Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tôn vinh, biết ơn những người đã hy sinh cho Tổ quốc được Chủ tịch Hồ Chí Minh nâng lên một tầm cao mới. Bác Hồ không chỉ quan tâm, lo lắng, chỉ đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ, mà chính Người luôn dành tình thương đặc biệt, nghĩa cử cao đẹp đối với thương binh và gia đình liệt sĩ.

Tag: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây, hy sinh, Tổ quốc, thương binh, gia đình liệt sĩ, long an

Những 'hạt nhân' tiêu biểu tại cơ sở

Những 'hạt nhân' tiêu biểu tại cơ sở

Cập Nhật 20-07-2022 08:58: 00

Gần gũi, gắn bó với nhân dân, những cán bộ Mặt trận tại cơ sở là “hạt nhân” quan trọng góp phần cùng địa phương củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ của cấp trên giao, những cán bộ Mặt trận tại cơ sở còn tích cực chăm lo đời sống hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách,... với mong muốn mang lại cho mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tag: hạt nhân tiêu biểu, giảm nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách, ổn định cuộc sống, công tác dân vận, công tác mặt trận, Long An

Trường Mẫu giáo Măng Non: Điển hình trong học tập và làm theo gương Bác

Trường Mẫu giáo Măng Non: Điển hình trong học tập và làm theo gương Bác

Cập Nhật 16-07-2022 10:00: 01

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Trường Mẫu giáo Măng Non (phường 3, TP.Tân An, tỉnh Long An) luôn chú trọng gắn việc học tập với nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Qua đó, trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật, trở thành đơn vị điển hình về học tập và làm theo gương Bác. Năm 2021, Trường Mẫu giáo Măng Non được UBND phường 3 khen thưởng là tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Tag: học tập, gương Bác, Trường Mẫu giáo Măng Non, Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05, long an

Lan tỏa mô hình Chi hội Phụ nữ treo ảnh Bác

Lan tỏa mô hình Chi hội Phụ nữ treo ảnh Bác

Cập Nhật 09-07-2022 09:45: 01

Năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, phát động mô hình Chi hội PN treo ảnh Bác trong cán bộ, hội viên (HV), PN, gắn với các phong trào thi đua yêu nước và những hoạt động trọng tâm của Hội. Đến nay, mô hình này lan tỏa ngày càng sâu, rộng trong cán bộ, HV, PN, thể hiện lòng tôn kính đối với Bác Hồ kính yêu cũng như giúp mỗi cán bộ, HV học tập và noi theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tag: ảnh Bác, Phụ nữ, treo ảnh Bác, long an, hội viên

Cải tạo cảnh quan, 'đánh thức' tiềm năng thị trấn Cần Giuộc

Cải tạo cảnh quan, 'đánh thức' tiềm năng thị trấn Cần Giuộc

Cập Nhật 06-07-2022 19:20: 01

Thời gian qua, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tập trung cải tạo cảnh quan môi trường theo hướng “văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp”, không chỉ tạo điểm nhấn đô thị mà còn góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH địa phương.

Tag: thị trấn Cần Giuộc, xây dựng cảnh quan, đổi mới đô thị, phát triển kinh tế, đánh thức tiềm năng, bước đột phá, Long An

Hội thảo khoa học quốc gia về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Hội thảo khoa học quốc gia về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Cập Nhật 18-06-2022 08:30: 19

Theo Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng với hệ thống chính trị trong điều kiện mới là một nội dung quan trọng trong 10 nhiệm vụ xây dựng Đảng.

Tag: Văn Kiện Đại Hội XIII, Đổi Mới Phương Thức Lãnh Đạo Của Đảng, Xây Dựng Đảng, Chỉnh Đốn Đảng, Long An

Chi bộ khu phố 3 Nhà Thương: Học tập và làm theo gương Bác

Chi bộ khu phố 3 Nhà Thương: Học tập và làm theo gương Bác

Cập Nhật 11-06-2022 15:40: 01

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ khu phố 3 Nhà Thương, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và chăm lo đời sống của nhân dân.

Tag: Chỉ thị số 05, Bộ Chính trị, Hồ Chí Minh, khu phố 3 Nhà Thương, Thủ Thừa, Long An

TP.Tân An tổ chức Hội thi Kể chuyện Bác Hồ cho học sinh Tiểu học, THCS

TP.Tân An tổ chức Hội thi Kể chuyện Bác Hồ cho học sinh Tiểu học, THCS

Cập Nhật 05-06-2022 02:11: 53

Ngày 04/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Tân An phối hợp Hội đồng Đội thành phố tổ chức Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ” với sự tham gia của các thí sinh là học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Tag: kể chuyện bác hồ, chỉ thị 05, học tập làm theo bác, bác hồ, hồ chí minh, thành đoàn tân an, tân an

Những nông dân học tập và làm theo gương Bác

Những nông dân học tập và làm theo gương Bác

Cập Nhật 03-06-2022 08:29: 16

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh Long An hưởng ứng tích cực và đạt hiệu quả rõ nét trên các mặt đời sống, KT - XH. Qua đó, xuất hiện những nông dân không chỉ gương mẫu học tập và làm theo gương Bác mà còn tích cực tuyên truyền, vận động để người thân và cộng đồng cùng làm theo.

Tag: Chỉ thị 05, học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh, nông dân, long an

Học tập tấm gương của Bác qua từng mẩu chuyện kể

Học tập tấm gương của Bác qua từng mẩu chuyện kể

Cập Nhật 30-05-2022 06:15: 01

Những năm qua, việc kể mẩu chuyện về Bác trong sinh hoạt chi bộ hay giờ chào cờ ở các cơ quan, đơn vị đã trở thành việc làm thường xuyên. Từ đó, giúp nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực trong thực thi các nhiệm vụ được giao.

Tag: mẩu chuyện về Bác, Học tập tấm gương của Bác, long an

Học tập và làm theo gương Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Học tập và làm theo gương Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Cập Nhật 29-05-2022 20:15: 02

Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các địa phương trong tỉnh Long An xây dựng, triển khai, thực hiện nhiều mô hình thiết thực học tập và làm theo gương Bác, góp phần hiệu quả trong phát triển KT-XH.

Tag: Chỉ thị số 05, Bộ Chính trị, Long An, học tập, làm theo gương Bác, hồ chí minh

Học Bác 'Lòng ta trong sáng hơn'

Học Bác 'Lòng ta trong sáng hơn'

Cập Nhật 29-05-2022 14:57: 04

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Những lời dạy của Bác cho đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị và trở thành lẽ sống, mục tiêu phấn đấu của mỗi người.

Tag: Chủ tịch Hồ Chí Minh, bông hoa đẹp, lời dạy của Bác, học Bác, long an