Tiếng Việt | English

05/08/2015 - 20:34

Cuộc thi mỹ thuật “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức một cuộc thi mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi.

Sáng 5/8, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức họp báo phát động Cuộc thi dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam với chủ đề “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”.

Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 1/10 - 1/12/2015 nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc sâu hơn tới người dân Việt Nam thông qua các họa sỹ Việt Nam và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức một cuộc thi mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi. Cuộc thi sẽ là dịp để các họa sỹ - những nhân chứng văn hóa sống thể hiện sự hiểu biết của mình về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc thông qua tác phẩm nghệ thuật của mình.

Họp báo phát động Cuộc thi dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam với chủ đề “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”.

Theo thể lệ cuộc thi, các tác phẩm dự thi sẽ không giới hạn về chất liệu và phương thức biểu đạt và là các sáng tác mới hoặc cũ, nhưng chưa từng tham gia cuộc thi nào hay triển lãm trước đó. Mỗi tác giả được gửi 01 tác phẩm tham gia dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm từ: 1 -10/10/2015 (qua e-mail) và từ 20/10 – 20-11/2015 (qua bưu điện hoặc trực tiếp).Dự kiến thời gian công bố giải là ngày 1/12/2015.

Các họa sĩ sẽ gửi tác phẩm bằng ảnh chất lượng cao qua e-mail:trungtamvanhoahanquoc@gmail.com với tựa đề e-mail: “Tham gia Cuộc thi dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam” kèm thông tin về tác giả. Sau khi tác phẩm vào vòng 2 sẽ gửi tác phẩm trực tiếp qua bưu điện.

Cơ cấu giải thưởng gồm:

+ Giải Nhất: Toàn bộ chi phí triển lãm các nhân (đóng khung tranh, in giấy mời, tổ chức khai mạc) tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trong năm 2016 và 1 chuyến đi 1 tuần trải nghiệm và giao lưu tại Hàn Quốc do tập đoàn Hansae tài trợ.

+ Giải Nhì: 1 chuyến đi 1 tuần trải nghiệm và giao lưu tại Hàn Quốc do tập đoàn Hansae tài trợ.

+Giải Ba: 300 USD

Kết thúc cuộc thi sẽ có một cuộc triển lãm tập thể trưng bày khoảng 70 tác phẩm xuất sắc do Ban giám khảo lựa chọn, dự kiến từ 1 – 10/12/2015./.

Lê Vũ/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết