Tiếng Việt | English

02/05/2024 - 09:35

Dấu ấn hội thao

Hội thao Thể dục Thể thao quốc phòng lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An năm 2024 đã khép lại, tạo dấu ấn về chất lượng, quy tụ trí lực, thể lực, kỹ thuật. Các vận động viên (VĐV) nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, kỷ luật, khiêm tốn, thi đấu trung thực, quyết tâm đạt thành tích cao nhất, góp phần đưa hội thao ngày càng chuyên nghiệp hơn cũng như nâng cao công tác huấn luyện, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh.

Vận dụng, nắm vững kỹ chiến thuật và thể lực thi đấu môn vượt vật cản K16

Đại tá Trần Đình Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, khẳng định: Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thi đấu, quyết tâm, đoàn kết và trách nhiệm của các VĐV; sự công tâm, khách quan, tận tình, chu đáo của các bộ phận liên quan đã góp phần quan trọng để hội thao đạt kết quả cao nhất cũng như bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị vũ khí. Thời gian tới, các cơ quan, địa phương, đơn vị trên cơ sở kết quả hội thao nghiêm túc rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đề ra những biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện, rèn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tranh sức, đua tài, vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng, từng VĐV mang sức trẻ, kiến thức, quyết tâm hoàn thành các nội dung thi đấu và đạt thành tích cao nhất. Qua đó, góp phần cho nhiều nội dung thi đạt số điểm trung bình cao hơn qua từng năm.

Kết quả, Ban Tổ chức hội thao trao Cờ Nhất toàn đoàn khối dân quân tự vệ của các địa phương cho Ban CHQS huyện Thủ Thừa, Ban CHQS huyện Tân Thạnh đoạt hạng Nhì và Ban CHQS TP.Tân An đoạt hạng Ba. Riêng khối bộ đội thường trực của các đơn vị: Đại đội Trinh sát - Cơ giới, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh đoạt hạng Nhất toàn đoàn; Đại đội Bộ binh Ban CHQS huyện Thạnh Hóa đoạt hạng Nhì; Đại đội Bộ binh 1, Tiểu đoàn 500, Trung đoàn 738 đoạt hạng Ba toàn đoàn và trao 60 giải nhất, nhì, ba đồng đội, cá nhân đạt thành tích cao trong các môn thi đấu. Những con số đó đã đánh giá đúng thực chất công tác huấn luyện, rèn luyện hội thao của các địa phương, đơn vị và năng lực, trình độ của VĐV.

Bền bỉ, quyết tâm trong thi đấu của những nữ vận động viên

Góp phần mang thành tích Nhất toàn đoàn khối dân quân tự vệ của các địa phương, dân quân Võ Kim Sang - Ban CHQS huyện Thủ Thừa, không giấu niềm vinh dự khi cùng đồng đội đoạt giải Nhất đồng đội 3 môn quân sự phối hợp nữ dân quân tự vệ. Đây là những nội dung khó, đòi hỏi kỹ thuật, sức khỏe dẻo dai để thi bắn súng, chạy 1.500m và bơi vũ trang.

Dân quân Võ Kim Sang chia sẻ: “Chuẩn bị cho hội thao, tôi và đồng đội tích cực luyện tập, dù trời nắng nóng cũng không chùn bước để thuần thục từng động tác, nắm chắc kỹ thuật, rèn thể lực. Trong quá trình thi đấu, chúng tôi luôn bản lĩnh, tự tin và thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo của LLVT huyện. Đạt kết quả cao trong hội thao, tôi rất vui và tự hào vì điều đó đã đền bù xứng đáng cho những ngày luyện tập vất vả và công sức rèn luyện của cán bộ đã tận tình hướng dẫn cũng như tinh thần đoàn kết của toàn đội”. 

Với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, kỷ luật, khiêm tốn, thi đấu trung thực, quyết tâm đạt thành tích cao nhất, các VĐV đã góp phần vào thành công chung của hội thao và mang vinh dự về cho đội nhà; đồng thời, xuất hiện nhiều hạt nhân mới, tiêu biểu, xuất sắc, khơi bùng lên “ngọn lửa” tuổi trẻ LLVT tỉnh quyết tâm huấn luyện, rèn luyện, khỏe để bảo vệ Tổ quốc.

Dân quân Võ Kim Sang (thứ 3, trái qua) và đồng đội vui mừng với kết quả cao trong hội thao

Đoạt giải Nhất môn chạy 3.000m vũ trang vượt chướng ngại vật, binh nhất Đào Văn Vũ - Đại đội Trinh sát-Cơ giới, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh, bộc bạch: “Đoạt giải Nhất toàn đoàn khối bộ đội thường trực của các đơn vị là niềm vinh dự, động lực và trang bị kiến thức bổ ích để tôi và đồng đội thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của người chiến sĩ trinh sát - cơ giới”.

Hội thao đã phản ánh thực chất công tác huấn luyện, rèn luyện của địa phương, đơn vị, trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh và là kinh nghiệm thực tế để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Hội thao cũng là "đòn bẩy" góp phần đưa phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, đoàn kết tốt” của LLVT tỉnh được giữ vững và không ngừng phát triển./.

Thùy Trang

Chia sẻ bài viết