Tiếng Việt | English

09/01/2016 - 20:20

Đường sách thành phố Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động

Sau gần 3 tháng thi công, chiều nay (9/1), Đường sách thành phố Hồ Chí Minh chính thức khánh thành.

Nằm trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, Đường sách thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 5 không gian hoạt động với sự tham gia của gần 20 nhà xuất bản, đơn vị làm sách uy tín trên cả nước.


Đường sách trưng bày nhiều sách cũ, quý hiếm

20 gian hàng và 3 ki-ốt sách không chỉ là nơi để các đơn vị giới thiệu, kinh doanh, trao đổi sách, các ấn phẩm văn hóa mà còn là địa điểm tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi để người làm sách có điều kiện tiếp cận nhằm hiểu rõ hơn nhu cầu của độc giả.

Hai khu cà phê sách là không gian được chọn để thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa đọc và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Trong khi đó, khu trưng bày, triển lãm sẽ tổ chức các buổi triển lãm sách, báo, tạp chí và văn hóa phẩm theo chủ đề từng tháng hoặc từng đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa của thành phố.

Điểm nhấn của Đường sách chính là khu mua bán, trao đổi sách cũ, các bộ sưu tập vật phẩm quý, hiếm. Ngoài ra, với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi thành phố làm quen với việc đọc sách từ nhỏ, nơi đây có cả khu sân chơi trẻ em vào ngày cuối tuần, dịp lễ với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn như thi kể chuyện sách, thi đọc diễn cảm, các hoạt động khoa học sáng tạo...


Nhiều hoạt động phục vụ độc giả

Ngay sau lễ khánh thành, Đường sách tổ chức trưng bày triển lãm sách với chủ đề “Văn thơ kháng chiến”. Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán, tại đây sẽ có nhiều triển lãm cũng như hoạt động văn hóa phục vụ người dân và du khách.

Bà Quách Thu Nguyệt, thành viên Ban điều hành Đường sách thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Đường sách này không chỉ là nơi để mua bán sách, mà phải thực sự là một không gian sách, không gian văn hóa, điểm nhấn văn hóa của thành phố. Trong định hướng hoạt động, chúng tôi đưa ra kế hoạch làm sao biến nơi đây trở thành một không gian thư giãn tích cực và văn minh, cộng thêm một nét văn hóa độc đáo của người thành phố”./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Chia sẻ bài viết