Tiếng Việt | English

12/11/2016 - 09:08

Heo rừng xào lăn, thơm ngon nức mũi

Miếng heo rừng thơm ngon hòa cùng vị beo béo của nước cốt dừa được ăn kèm cùng bánh mì giòn giòn sẽ khiến bạn khó lòng mà bỏ qua.

 

Heo rừng xào lăn

Heo rừng có thể chế biến thành nhiều món như nướng chao, hấp gừng hay nấu giả cầy… Đặc biệt, món heo rừng xào lăn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm ngon bởi miếng thịt heo thơm lừng, kết hợp nước dùng có vị beo béo của nước cốt dừa, nồng nồng mùi cà ri. Nào hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

- 500g heo rừng

- 1 củ hành tây. Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo, cà rốt.

- 2 tép sả, 1 trái ớt sừng

- Đậu phộng, rau ngò om, ngò gai, tỏi băm

-1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

- 200g dừa nạo

- Gia vị: muối, đường, bột nêm…

Sơ chế:

- Thịt heo xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.

- Củ hành lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau

- Sả, ớt xắt xéo

Sả, ớt xắt xéo

- Đậu phộng rang vàng

- Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm

- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão

Nước cốt dừa

Chế biến:

- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Kế đến, cho thịt vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.

Xào cho thịt săn lại

- Khi thịt chín, nước sánh lại, cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn, tiếp tục cho hành tây vào, tắt bếp.

Cho nước cốt dừa vào

- Cho heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, rau om, ngò gai và ớt xắt lát lên mặt.

Heo rừng xào lăn ăn kèm với bánh mì hay bún thêm nước chấm đều ngon

Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết


Hướng dẫn cách bảo quản đậu đen trong tủ lạnh cực kì đơn giản