“Ngoài thưởng thức các món nước uống ngon, hợp khẩu vị, khách hàng còn yêu cầu về thái độ phục vụ, không gian quán và sự tiện lợi bởi ngày càng nhiều người chọn quán giải khát để trao đổi công việc hoặc làm việc.
Nắm bắt được nhu cầu đó, tôi quyết định mở một quán giải khát thật ấn tượng, giúp khách hàng có một không gian thật thoải mái, vui vẻ khi đến đây” - anh Phát cho biết.
Từ khi có ý tưởng lớn này, anh quyết tâm hiện thực hóa nó bằng việc chinh phục từng mục tiêu nhỏ. Anh tích lũy nguồn vốn, chọn mặt bằng, thiết kế quán,... Trong đó, chú trọng mặt bằng quán phải rộng rãi với diện tích 1.000m2, có 2 mặt tiền và trong khu dân cư nhưng gần đường chính để thuận tiện cho việc đi lại, đậu xe và tìm kiếm địa chỉ của quán.
Các bàn trong quán Lúa Về được bố trí cách xa nhau, tạo sự riêng tư cho khách hàng
Khi đạt được các mục tiêu đặt ra, anh Phát hiện thực hóa ý tưởng. Sau khi chọn được mặt bằng như mong muốn, anh tiến hành xây dựng, tiến trang trí quán với nhiều cây xanh, vẽ tranh trên tường và thiết kế không gian bên ngoài, bên trong phòng lạnh phù hợp, hài hòa với diện tích của quán.
Anh Phát chia sẻ: “Tôi đặt nhiều tâm huyết vào quán Lúa Về. Đầu tiên, cái tên tôi lựa chọn vừa mang ý nghĩa chân quê, gần gũi, vừa có thêm nghĩa bóng là “tiền về” để mọi người được lan tỏa sự vui vẻ, may mắn khi đến quán. Từ lúc bắt tay thực hiện đến khi khai trương quán là 1 tháng. Thợ cố gắng đẩy nhanh tiến độ, tôi và bạn bè, người thân cũng thức đêm làm để hoàn thành các công việc của quán. Quán Lúa Về như “đứa con tinh thần" của tôi vậy. Khi quán được khai trương, tôi rất hạnh phúc và tự hứa sẽ cố gắng thật nhiều để chăm chút cho quán hoạt động ngày càng tốt hơn, trở thành địa chỉ yêu thích của nhiều khách hàng”.
Các món nước uống tại quán Lúa Về được pha chế theo công thức riêng, tạo sự khác biệt cho quán
Từ khi khai trương quán Lúa Về, anh Phát vẫn giữ vững phương châm kinh doanh là chất lượng và sự tiện lợi của khách hàng được đặt lên hàng đầu. Thay vì chọn bán thật nhiều món giải khát, anh lại chọn số lượng món vừa đủ và tập trung vào chất lượng từng món. Trong đó, anh chú trọng các món được yêu thích nhất như sữa chua hạt đác, các loại nước ép trái cây,...
Mỗi món, anh có công thức pha chế riêng để bảo đảm hương vị khác với các quán khác. “Để pha chế ra món nước uống ngon, dù sử dụng công thức nào, điều quan trọng nhất là chất lượng thực phẩm. Tôi luôn kỹ tính trong lựa chọn thực phẩm, phải bảo đảm an toàn, tươi, mới. Ngoài ra, người pha chế cũng phải đặt cái tâm của mình vào quá trình làm để tạo ra một ly nước uống ngon, chất lượng và có sự chỉn chu trong khâu trình bày” - anh Phát trải lòng.
Ngoài ra, nhằm tạo sự tiện lợi cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu thư giãn, trò chuyện, trao đổi công việc, làm việc,... của khách hàng, anh Phát bố trí các bàn cách xa nhau, tạo sự riêng tư, thoải mái cho khách. Riêng 2 phòng kín có gắn máy lạnh, anh Phát giữ không gian riêng cho khách hàng nếu có đặt trước. Nhờ sự tiện lợi đó, nhiều khách hàng thường xuyên đến quán ủng hộ.
Để quảng bá cho quán Lúa Về, anh Phát đăng ký định vị địa chỉ quán trên Google Maps, thành lập fanpage cho quán và thường xuyên chia sẻ hình ảnh của quán lên trang cá nhân. Anh cũng nhờ sự hỗ trợ của người thân, bạn bè để giới thiệu và chia sẻ về quán để nhiều người biết đến.
Với sự nỗ lực hết mình đó, quán Lúa Về hoạt động tốt và ngày càng được mọi người quan tâm, ủng hộ bởi sự thoải mái, tiện lợi mà quán mang lại. Qua đó, giúp anh Phát nâng cao thu nhập, có thêm động lực để đầu tư, phát triển quán trong thời gian tới./.
Đặng Tuấn