Tiếng Việt | English

28/03/2023 - 19:05

HLV Akira Ijiri: “Bóng đá nữ Việt Nam sẽ có thêm nhiều lần dự World Cup”

HLV Akira Ijiri đánh giá bóng đá nữ Việt Nam đang đi đúng hướng và sẽ có thêm nhiều lần dự World Cup nếu giữ được đà phát triển.


HLV Akira Ijiri đang cùng U17 nữ Việt Nam rèn quân tại Hà Nội sau chuyến tập huấn và thi đấu ở Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

“Nhìn chung, cả trong và ngoài sân, U17 nữ Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ và thành công. Các cầu thủ đã có thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở độ tuổi 15-16. Sau giải giao hữu vừa rồi, đội cũng tiến bộ rất nhiều, các cầu thủ chắc chắn có thêm trải nghiệm về thành công và thất bại” – HLV Akira Ijiri tổng kết chuyến tập huấn và thi đấu vừa qua tại Nhật Bản.

Theo HLV Akira Ijiri, các cầu thủ U17 nữ Việt Nam vẫn cần cải thiện về kỹ thuật cá nhân khi đã bước vào độ tuổi 15-16. Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết, việc các cầu thủ đã qua “lứa tuổi vàng” là một khó khăn của ban huấn luyện.

Vị thuyền trưởng U17 nữ Việt Nam chia sẻ, ông và các cộng sự sẽ nỗ lực hết sức để đưa đội bóng vượt qua vòng loại 1 giải U17 châu Á 2024. Theo HLV Akira Ijiri nhận định, các đối thủ sắp tới đều rất mạnh dù chưa có nhiều thông tin cụ thể.

Trước câu hỏi của phóng viên về triển vọng phát triển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Akira Ijiri đánh giá: “Tôi ở Việt Nam khá lâu rồi. Công việc chính của tôi là đào tạo huấn luyện viên, nâng cấp cầu thủ lên cấp độ đội tuyển và đào tạo cầu thủ trẻ.

Tôi thấy chúng ta đã làm tốt ở đấu trường Đông Nam Á nhưng trên thế giới thì còn nhiều khó khăn. Hiện tại, thứ hạng của bóng đá nữ Việt Nam đang từ 34 lên vị trí 33. Chúng ta đang đi đúng hướng, cứ đà này, bóng đá Việt Nam có thể sẽ còn thêm nhiều lần tham dự World Cup”./.

PV/VOV.VN

Chia sẻ bài viết