Tiếng Việt | English

17/09/2023 - 12:29

HLV Calisto: 'Tôi biết Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ giỏi'

Cựu HLV tuyển Việt Nam Henrique Calisto đã nói như vậy sau khi trở lại Việt Nam tham dự trận đấu Thế hệ vàng với hơn 50 danh thủ của bóng đá Việt Nam.

HLV Calisto được chào đón nồng nhiệt khi trở lại Việt Nam - Ảnh: Q.V.

HLV Calisto được chào đón nồng nhiệt khi trở lại Việt Nam - Ảnh: Q.V.

Trận giao hữu ý nghĩa này mang tên "Hào quang trở lại" nằm trong chương trình "Bệ phóng thương hiệu - Lần I" do Trung tâm TDTT Thống Nhất, Liên đoàn Bóng đá TP.HCM và Công ty cổ phần Truyền thông và giải trí OMedia phối hợp tổ chức. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 17h ngày 24/9 trên sân vận động Thống Nhất, TP.HCM.

Tối 16/9, ông Calisto đã có mặt tại Việt Nam. Trở lại sau nhiều năm xa cách, HLV Calisto chia sẻ:

"Tôi ở đây lần cuối vào năm 2018 và bây giờ tôi quay lại đây một lần nữa. Thật là một cảm giác tuyệt vời mỗi lần được gặp lại những cầu thủ như những người bạn cũ lâu năm. Tôi đã có những kỷ niệm đẹp, những món quà lưu niệm quý giá khi còn làm việc ở Việt Nam".

Về ý nghĩa trận giao hữu với các cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam vào ngày 24/9 tới, HLV người Bồ Đào Nha nói: 

"Đây là một trận đấu để gặp gỡ, để kết bạn và gặp lại những người bạn cũ. Tôi rất tò mò muốn xem thế hệ cầu thủ mới của Việt Nam ra sao. Tôi biết Việt Nam hiện tại có thế hệ cầu thủ rất giỏi. Tôi tò mò muốn tìm hiểu về họ".

Ông Calisto tái ngộ học trò cũ Nguyễn Việt Thắng khi đến Việt Nam - Ảnh: Q.V.

"Nhưng với tôi điều quan trọng là được tận hưởng cuộc sống ở nơi như quê hương thứ 2 của mình. Tôi muốn cho mọi người thấy tôi bây giờ vui hơn, giàu sức sống hơn, có nhiều mục tiêu trong cuộc đời mình" - ông Calisto nói tiếp.

Ông Calisto cho biết trong 10 ngày tới sẽ dành thời gian đi tham quan, ôn lại kỷ niệm ở TP.HCM./.

HLV Calisto đến Việt Nam năm 2001 dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An (giờ là Long An). Năm 2002, ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Sau đó ông quay lại dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An từ năm 2003-2008. Từ năm 2008-2011, chiến lược gia người Bồ Đào Nha có nhiệm kỳ thứ 2 làm HLV trưởng Việt Nam.

Khoảng thời gian gắn bó với Long An, ông Calisto đã đưa đội bóng miền Tây vô địch Giải hạng nhất quốc gia, 2 lần vô địch V-League, đoạt 2 siêu cúp quốc gia. Trên cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam, ông Calisto giành huy chương đồng Tiger Cup 2002, vô địch AFF Cup 2008 (tiền thân là Tiger Cup).

Ông Calisto được đánh giá là một trong những HLV ngoại thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết