Tiếng Việt | English

16/09/2015 - 16:12

Không đủ lực lượng, ĐT Philippines hủy trận giao hữu với ĐTVN

Tổng thư ký LĐBĐ Philippines vừa chính thức gửi thư xin lỗi tới VFF vì trận đấu giao hữu giữa ĐT Philippines - ĐTVN không thể diễn ra vào ngày 3/10.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 gặp Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10), ĐTVN sẽ hội quân trở lại từ ngày 27/9 tới tại TP.HCM. Nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ xát cho thầy trò HLV Toshiya Miura, lãnh đạo VFF đã liên hệ với LĐBĐ Philippines phối hợp tổ chức trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển tại Manila vào ngày 3/10.

Đề nghị này của VFF đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ phía LĐBĐ Philippines, đồng thời các công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu cũng được 2 bên tích cực triển khai từ rất sớm.

Trận giao hữu giữa hai đội tuyển Philippines và Việt Nam dự kiến diễn ra ngày 3/10 ở Manila đã bị hủy bỏ. (Ảnh: Quang Trung).

Tuy nhiên, trong văn bản mới nhất gửi VFF, lãnh đạo LĐBĐ Philippines đã thể hiện sự tiếc nuối bởi trận đấu nói trên sẽ không thể diễn ra như kế hoạch.

Nguyên nhân là do LĐBĐ Philippines không thể triệu tập đủ lực lượng cho ĐTQG, bởi thời điểm tổ chức trận đấu không nằm trong ngày thi đấu FIFA, vì vậy các CLB không “nhả” cầu thủ để trở về phục vụ đội tuyển, đặc biệt là các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu và các cầu thủ đang chuẩn bị thi đấu vòng bán kết RHB Singapore Cup 2015 (diễn ra vào ngày 28/9 và 1/10 tới).

Như vậy, với sự việc này, ĐTVN sẽ buộc phải có sự điều chỉnh về kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân nhà, lần lượt gặp Iraq (ngày 8/10) và Thái Lan (ngày 13/10).

Hiện tại, lãnh đạo VFF cũng đang triển khai các phương án lựa chọn “quân xanh” khác để đảm bảo công tác chuyên môn của đội tuyển không bị ảnh hưởng./.

Ngọc Duy/VOV.VN
 

Chia sẻ bài viết