Tiếng Việt | English

29/11/2015 - 20:34

Kịch múa Việt – Hàn: 800 năm hẹn ước

800 năm hẹn ước – vở kịch múa xúc động về cuộc đời phiêu bạt của hoàng tử Lý Long Tường sẽ được ra mắt khán giả lần lượt vào các ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn TP.HCM và ngày 4 /12 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ TP.Hà Nội.

 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện hoàng tử cuối cùng của Vương triều Nhà Lý – Lý Long Tường lưu lạc trên biển và trôi dạt đến vùng đất Ongjin – Bán đảo Triều Tiên, kịch múa “800 Năm hẹn ước” ra đời với phần biên kịch của đạo diễn người Hàn Quốc Sun-Goo Jung và biên đạo múa bởi nghệ sĩ Chun Yoo Oh. Đến với vở kịch múa này, người xem không chỉ biết về chuyến phiêu bạt nơi xứ người đầy xúc động của hoàng tử nhà Lý mà còn nghe các diễn viên kể tiếp câu chuyện của hậu duệ dòng dõi hoàng tộc này sau 800 năm sinh sống tại Hàn Quốc.

Không chỉ mang ý nghĩa chia sẻ văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam, nét đặc biệt của tác phẩm còn là cách biên đạo không trói buộc, cách diễn xuất của một diễn viên với đa nhân vật,... Đặc biệt nghệ sĩ múa Chun Yoo Oh trong vai nữ vương cuối cùng của Đại Việt - Lý Chiêu Hoàng cũng là điểm nhấn cho chương trình./.

Nguồn: Kim Ngân/ VOH/Ảnh: HBSO

Chia sẻ bài viết