Tiếng Việt | English

25/07/2015 - 05:39

Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015

Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nằm trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2015.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch họp báo:“Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015” với chủ đề: Kết nối các di sản thế giới. Liên hoan diễn ra từ ngày 1- 8/8 tại tỉnh Thanh Hóa.

Trong lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam: “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015” là hoạt động văn hóa nghệ thuật nằm trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2015 nhằm quảng bá giá trị di sản văn hóa của Việt Nam với du khách quốc tế, thúc đẩy du lịch nội địa trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Liên hoan sẽ là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật…

Các chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan có nội dung và hình thức biểu diễn phong phú, như độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn các làn điệu, sân khấu ca kịch truyền thống, hát dân cao…toàn bộ các chương trình sẽ mở cửa miễn phí đón du khách.

Có 10 đoàn nghệ thuật đại diện cho 10 Quốc gia Asean như Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Philippine, Campuchia, Singapo và 1 đoàn của nước đối tác của Asean là Hàn Quốc.

Đêm khai mạc diễn ra vào lúc 20h ngày 1/8/2015 tại nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, đồng thời các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách tại Sân khấu bãi biển B, Sầm Sơn, Thanh Hóa. Mỗi buổi sẽ có 2 đến 3 đoàn biểu diễn với thời lượng 90 phút./.

PV/VOV.VN

Chia sẻ bài viết