Tiếng Việt | English

27/05/2024 - 14:57

Lực lượng vũ trang huyện Bến Lức đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, quyết thắng, những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Bến Lức, tỉnh Long An không ngừng nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng ủy Quân sự huyện là một trong những lá cờ đầu của phong trào thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh.

Phòng truyền thống tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Lức thu hút cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh đến tham quan, tìm hiểu lịch sử

Qua phong trào thi đua yêu nước, LLVT huyện tổ chức phát động các đợt thi đua cao điểm gắn với kỷ niệm ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ. Hoạt động, phong trào thi đua bám sát chủ đề hàng năm, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Trung tá Lê Văn Ánh - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bến Lức, cho biết: “Đơn vị tổ chức theo dõi, kiểm tra, đánh giá phong trào thi đua một cách chặt chẽ, thực chất để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trong LLVT huyện, Ban CHQS huyện phát động nhiều phong trào thi đua như “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”, "Phong trào 3 nhất",... Các phong trào thi đua gắn với rèn luyện kỷ luật, bản lĩnh chiến đấu và huấn luyện kỹ chiến thuật với diễn tập hiệp đồng chiến đấu. Từ đó, khí thế thi đua trong công tác huấn luyện càng lan tỏa. Nhiều năm liền, LLVT huyện Bến Lức đạt nhiều thành tích cao trong hội thi, hội thao quốc phòng LLVT tỉnh.

Cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu thi đua, LLVT huyện Bến Lức thực hiện nhiều hoạt động xã hội. Giai đoạn 2019-2024, LLVT huyện tham gia sửa chữa, làm mới 24km đường giao thông nội thị, nạo vét 36km kênh, rạch; thăm, tặng 3.353 phần quà cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 2,7 tỉ đồng; phối hợp xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa “Quân - Dân”;...

Trong phong trào thi đua Quyết thắng, LLVT huyện có nhiều mô hình như Trao bò giống tặng người dân nghèo, Trao xe môtô tuần tra cho dân quân, Giáo dục truyền thống và Hũ gạo thanh niên,... "Đây là những mô hình được thực hiện hiệu quả, nhân rộng trong LLVT huyện và tạo được sự đồng thuận của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân" - Trung tá Nguyễn Quốc Doanh - Chính trị viên Ban CHQS huyện Bến Lức, thông tin.

Những năm gần đây, Chi đoàn Dân quân cơ động xã Thạnh Hòa thực hiện mô hình Hũ gạo thanh niên. Thực hiện mô hình, mỗi đoàn viên đóng góp 10.000 đồng/tháng. Từ kinh phí này sẽ tặng gạo, sữa cho một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã. Đối với Ban CHQS huyện Bến Lức đầu tư xây dựng phòng truyền thống để trưng bày những hiện vật phản ánh từng giai đoạn lịch sử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ, cứu nước và chiến tranh biên giới Tây Nam. Đây là cách làm thiết thực, trực quan, sinh động để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh.

Phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Bến Lức ngày càng lan tỏa, được nhiều cá nhân, tập thể hưởng ứng thực hiện bằng những việc làm, hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Theo đó, giai đoạn 2019-2024, có 97 tập thể, 376 cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Lê Đức - Biện Cường

Chia sẻ bài viết