Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Michel Platini: “Sepp Blatter quyết định từ chức là đúng đắn”

Chủ tịch UEFA, Michel Platini cho rằng, Chủ tịch Sepp Blatter từ chức là quyết định dũng cảm và hoàn toàn đúng đắn ở thời điểm này.

Sepp Blatter vừa đắc cử lần thứ 5 liên tiếp trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA diễn ra vào ngày 29/5. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 tuần, người đàn ông quyền lực nhất bóng đá thế giới đã quyết định từ chức.

Quyết định của Sepp Blatter được đưa ra trong bối cảnh FIFA đang nhận rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận. Đặc biệt là sau vụ 14 quan chức của tổ chức này bị bắt vì tội tham nhũng hôm 27/5.

 

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bất ngờ từ chức (Ảnh: EPA)

Sau khi Sepp Blatter từ chức, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Michel Platini đã lên tiếng ủng hộ. Theo “huyền thoại” bóng đá này, quyết định của Sepp Blatter là dũng cảm và hoàn toàn đúng đắn.

“Đó là một quyết định khó khăn, một quyết định dũng cảm và là nó là quyết định rất đúng đắn” – tuyên bố ngắn gọn của Chủ tịch UEFA, Michel Platini trên Website chính thức của UEFA.

Mặc dù, Sepp Blatter tuyên bố sẽ từ chức Chủ tịch FIFA, nhưng người đàn ông 79 tuổi, sẽ tiếp tục giữ vị trí này cho đến khi FIFA tiến hành “đại hội bất thường” để bầu người thay thế.

.
CTV Dương Thuật/VOV.VN

Chia sẻ bài viết