Tiếng Việt | English

25/03/2018 - 08:16

Món ngon từ thịt chân giò bổ dưỡng

Thịt chân giò là một phần thịt ngon, ít mỡ và giòn nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó có hai món ngon, dễ làm mà chị em nên tham khảo đó là: chân giò nấu giả cầy và chân giò bó.

Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cùng những gợi ý về những món ngon nầu từ thịt chân giò mà chúng tôi đưa ra mách nhỏ cho các chị em dưới đây.

Chân giò nấu giả cầy

Nguyên liệu:

 - Chân giò: 1kg

 - Nghệ: 0,02 kg

 - Riềng: 0,05 kg

 - Hành củ tươi: 0,05 kg

 - Mẻ, mắm tôm, rau ngổ

 - Nước mắm, muối

Chuẩn bị:

- Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.

- Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ giã nát, hành rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, dọc thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt sạch, rửa và để ráo.

- Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.

Thực hiện:

- Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi miếng thịt săn lại cho nước sôi xăm xắp, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ trong khoảng hai tiếng. Đảm bảo thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, cho hành vào, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ.

- Món này có thể ăn kèm với bún.

Yêu cầu thành phẩm:

Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.

Chân giò bó

Nếu bạn vẫn chỉ nghĩ tới món chân giò luộc khi nấu ăn thì hãy bỏ qua suy nghĩ nấu nướng đơn giản đó đi nhé. Chỉ cần khéo léo một chút, bạn sẽ nấu được một món chân giò vô cùng hấp dẫn và đặc biệt làm món ngon cho gia đình đấy.

Nguyên liệu món chân giò bó:

- Thịt chân giò: 1 cái nhỏ khoảng 500gr

- Mộc nhĩ: 5 cái

- Nấm hương: 5 cái

- Trứng gà: 3 quả

- Dây hoặc lạt (dùng để bó) 

Chế biến :

 - Đầu tiên, bạn lọc phần thịt nạc trong chân giò ra, băm nhỏ cùng với mộc nhĩ, nấm hương, cho gia vị vừa ăn.

 - Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ. 

 - Khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

 - Dùng dây khéo léo buộc chặt chân giò lại. Hãy cố gắng để phần da của thịt chân giò bao kín không để hở phần thịt và trứng đã nhồi bên trong. Cố gắng bó và buộc thật chặt thì khi ăn miếng thịt chân giò sẽ chắc và dai ăn sẽ ngon hơn.

Và bây giờ hãy bật bếp lên và luộc 45 phút, vớt ra để nguội và xong rồi, món thịt chân giò mới lạ ngon tuyệt.

Mách nhỏ:

 - Để thịt chân giò ngon nhất và săn chắc, thái ra được đẹp mặt sau khi luộc chín, bạn vớt ra và để ráo nước. Đợi thịt nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng hộp bảo quản thực phẩm hoặc giấy bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

 - Hãy chế biến và biến thịt chân giò thành những món ngon chiêu đãi gia đình của mình vào những bữa cơm hằng ngày nhé./.

Vietnamnet.vn (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết


Khám phá Vietnamese Food