Tiếng Việt | English

04/06/2024 - 14:35

Những đội viên tiêu biểu

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình…”, đó là lời căn dặn Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Bác, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh nói chung, huyện Cần Giuộc nói riêng đã và đang cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, làm nhiều việc có ích từ những hành động nhỏ nhất.

Em Bùi Thị Mỹ Anh - học sinh (HS) lớp 8/2, Trường THCS Nguyễn Văn Chính, xã Phước Lý, luôn có tính chủ động, tự học, tự rèn luyện, tự nâng cao kiến thức. Suốt 8 năm học qua, em đạt danh hiệu HS xuất sắc và cháu ngoan Bác Hồ. Không chỉ học giỏi mà nhiều phong trào của trường, Hội đồng Đội các cấp phát động em đều tham gia tích cực và đoạt nhiều giải cao trong các hội thi: Viết chữ đẹp; Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng; Kể chuyện theo sách; Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện; Tiếng hát dưới mái trường;... Đặc biệt, tháng 4/2024, em vinh dự đạt danh hiệu Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ V tổ chức tại Quảng trường TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Em Bùi Thị Mỹ Anh - học sinh lớp 8/2, Trường THCS Nguyễn Văn Chính, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, nhận Bằng khen do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng cho thiếu nhi tiêu biểu tham dự Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc

Mỹ Anh chia sẻ: “Là 1 trong 3 đội viên tiêu biểu của tỉnh tham gia Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc tại tỉnh Điện Biên là niềm vinh dự to lớn đối với em. Được tới thăm những địa danh, gặp gỡ những nhân chứng làm nên lịch sử hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ đã mang lại cho em cảm xúc không thể nào quên. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội”.

Còn em Trần Phi Công - HS lớp 9/5, Trường THCS Nguyễn Văn Chính, cũng luôn đạt thành tích cao trong học tập. Không chỉ học giỏi, chăm ngoan, em còn thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp.

Phi Công cho hay, ngoài tham gia học tập, em rất yêu thích các hoạt động xã hội, phong trào của trường. Em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm giao phó.

Em thường triển khai và hướng dẫn các bạn đội viên tích cực tham gia các phong trào: Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, Kế hoạch nhỏ, Nghìn việc tốt,... Bên cạnh đó, em cũng là HS nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Em Trần Phi Công - học sinh lớp 9/5, Trường THCS Nguyễn Văn Chính, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, là chi đội trưởng gương mẫu dẫn dắt chi đội 4 năm xuất sắc nhất khối

Với những nỗ lực của mình, Phi Công được tặng danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc; năm học 2023-2024, em vinh dự là 1 trong 2 HS của tỉnh được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Giải thưởng Kim Đồng - giải thưởng dành cho đội viên và chỉ huy Đội có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên toàn quốc.

Giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn Chính - Huỳnh Thị Tiểu Muội cho biết, Mỹ Anh từ cấp tiểu học đã là liên đội trưởng. Em là cô bé đa tài, học rất giỏi. Em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Em vừa đoạt giải nhất Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện. Em còn thường xuyên tham gia trong đội văn nghệ cấp huyện, cấp tỉnh đạt nhiều thứ hạng cao.

Riêng Phi Công là HS ngoan ngoãn, hiền lành, tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Từ năm học 2021-2022 đến nay, em là chi đội trưởng gương mẫu dẫn dắt chi đội 4 năm xuất sắc nhất khối./.

Trao nhà cho đội viên vượt khó

 

Trao nhà cho đội viên vượt khó 

Tỉnh đoàn Long An, Hội đồng Đội tỉnh cùng Phòng khám Đa khoa 115 Sài Gòn tổ chức Lễ bàn giao nhà đội viên cho đội viên tiêu biểu.

Nguyệt Nhi

Chia sẻ bài viết