Tiếng Việt | English

25/09/2021 - 13:24

Ông David Dương tặng thêm 1.000 máy trợ thở cho Việt Nam

Số máy trợ thở này sẽ được phân bổ cho TP.HCM, các tỉnh: Long An, Bạc Liêu, Kiên Giang và các địa phương khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao 1.000 máy thở do ông David Dương tặng Việt Nam (Ảnh CWS)

Chiều tối 22/9 giờ New York (sáng 23/9 giờ Việt Nam), tại cuộc gặp gỡ đặc biệt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cộng đồng người Việt Nam tại New York - Mỹ, Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions (Mỹ) - David Dương, đã tặng 1.000 máy trợ thở tự tạo khí oxy cho Việt Nam. Tổng trị giá lô hàng là gần 3 triệu USD.

Máy trợ thở này cấu tạo máy nhẹ, có pin hỗ trợ liên tục hoạt động trong vòng 8 giờ nếu xảy ra sự cố mất điện và tiện lợi sử dụng trong trường hợp cần di chuyển bệnh nhân trên các phương tiện không trang bị máy cung cấp oxy; phục vụ bệnh nhân điều trị tại nhà hoặc trang bị cho các bệnh viện dã chiến.

Trong bức thư gửi Chủ tịch nước mới đây, ông David Dương viết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam với mong muốn có nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay cùng với ngành Y tế tiếp sức cho các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam, nơi đang diễn ra dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, nhiều cơ sở y tế bị quá tải, thiếu hụt trang thiết bị vật tư, phương tiện phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là máy trợ thở để cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân nặng.

Nhằm góp phần hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trong công tác phục vụ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh, ổn định và phát triển nền kinh tế của đất nước. Gia đình và công ty của chúng tôi tại Mỹ và Việt Nam quyết định mua và tặng thêm 1.000 máy trợ thở tự tạo khí oxygen”.

Lô hàng trị giá gần 3 triệu USD chuẩn bị chuyển về Việt Nam trong thời gian sớm nhất (Ảnh CWS)

Số máy trên sẽ được phân bổ cho TP.HCM 300 máy, các tỉnh: Bạc Liêu 100 máy, Long An 100 máy, Kiên Giang 150 máy; 350 máy còn lại sẽ được phân bổ cho các địa phương khác.

Ông David Dương chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, Công ty California Waste Solutions (CWS) và Viet Nam Waste Solutions (VWS) luôn đồng hành, tham gia công tác thiện nguyện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Với tấm lòng nguyện luôn hướng về quê hương, hy vọng sự đóng góp của mình sẽ là hành động thiết thực chung tay cùng Chính phủ Việt Nam và ngành Y tế vượt qua đại dịch, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, từng bước phục hồi nền kinh tế, đem lại sự bình yên và bảo vệ tính mạng cho người dân Việt Nam”.

Trước đó, ngày 22/8/2021, thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco - Mỹ, ông David Dương cũng đã trao tặng Chính phủ Việt Nam 250 máy trợ thở loai tự tạo khí oxygen, tổng trị giá 750.000 USD./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết