Tiếng Việt | English

30/05/2024 - 10:31

Quan chức Israel: Giao tranh ở Gaza sẽ còn diễn ra trong ít nhất 7 tháng nữa

Phát biểu trên kênh truyền hình 12 TV của Israel, Cố vấn an ninh quốc gia Israel cho biết quân đội nước này đã kiểm soát 75% Hành lang Philadelphia chạy dọc biên giới Dải Gaza và Ai Cập.

Xe quân sự Israel được triển khai gần khu vực biên giới với Dải Gaza, miền Nam Israel ngày 27/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 29/5, Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi tuyên bố: "Giao tranh ở Dải Gaza sẽ còn diễn ra trong ít nhất 7 tháng nữa."

Điều này cho thấy Israel vẫn chưa sẵn sàng kết thúc giao tranh theo đề nghị của Hamas, như một phần của thỏa thuận trao đổi con tin.

Phát biểu trên kênh truyền hình 12 TV của Israel, ông Hanegbi nói thêm rằng quân đội Israel đã kiểm soát 75% Hành lang Philadelphia chạy dọc biên giới Dải Gaza và Ai Cập.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Palestine Majed Abu Ramadan nêu rõ không có dấu hiệu nào cho thấy cửa khẩu biên giới Rafah sẽ sớm được mở lại cho hàng hóa viện trợ.

Cũng trong ngày 29/5, Israel đã điều xe tăng tham gia các chiến dịch ở Rafah, phía Bắc Dải Gaza.

Trước đó 1 ngày, các xe tăng của Israel lần đầu tiên tiến vào trung tâm Rafah, bất chấp lệnh của Tòa án Công lý quốc tế nhằm chấm dứt các cuộc tấn công vào thành phố này.

Người dân Rafah cho biết xe tăng đã tiến vào Tel Al-Sultan, phía Tây Rafah và Yibna và gần Shaboura ở trung tâm Rafah trước khi về vùng đệm ở biên giới với Ai Cập.

Xung đột Hamas-Israel: Israel tiếp tục kêu gọi dân chúng ở Rafah sơ tán

Xung đột Hamas-Israel: Israel tiếp tục kêu gọi dân chúng ở Rafah sơ tán 

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, người phát ngôn của quân đội Israel cũng kêu gọi người dân ở khu vực Jabalia, phía Bắc Gaza, và 11 khu vực lân cận di chuyển ngay đến nơi trú ẩn ở phía Tây.

Mỹ - đồng minh thân cận nhất của Israel, đã tái khẳng định quan điểm phản đối cuộc tấn công lớn trên bộ của Israel ở Rafah, đồng thời tin rằng chưa có hoạt động nào như vậy đang được tiến hành./.

Theo Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/quan-chuc-israel-giao-tranh-o-gaza-se-con-dien-ra-trong-it-nhat-7-thang-nua-post956187.vnp

 
Chia sẻ bài viết