Tiếng Việt | English

21/05/2025 - 07:41

Rodri tái xuất, Man City lấy lại vị trí thứ 3

Trong trận đấu muộn vòng 37 Premier League diễn ra rạng sáng 21/5 (giờ Việt Nam), Man City đã đánh bại Bournemouth với tỉ số 3-1 trên sân nhà.

Rodri tái xuất, Man City lấy lại vị trí thứ 3 - Ảnh 1.

Marmoush (trái) ăn mừng bàn thắng cùng Haaland (Ảnh: REUTERS)

Trận đấu mở màn với hình ảnh đầy xúc động khi CĐV Man City giăng lên những tấm biểu ngữ tri ân De Bruyne. Đây là trận đấu cuối cùng của tiền vệ người Bỉ tại sân Etihad, bởi ở vòng 38 Man City sẽ chơi trên sân khách. 

Vài ngày trước, Man City bại trận trước Crystal Palace ở chung kết Cúp FA. Qua đó, họ kết thúc mùa giải năm nay với cảnh trắng tay. 

Các học trò của HLV Pep Guardiola vì vậy vào trận với quyết tâm rất lớn. Họ cần phải thắng để có thể quay trở lại top 5 và qua đó lấy vé dự Champions League.

Man City - Ảnh 2.

Cú sút xa của Marmoush (Ảnh: REUTERS)

Marmoush - tội đồ đá hỏng phạt đền ở chung kết Cúp FA, đã tỏa sáng ở trận này với một cú sút xa tuyệt đẹp, mở tỉ số cho Man City. 

Phút thứ 10, tiền đạo Ai Cập cầm bóng đột phá trung lộ rồi bất ngờ tung cú sút xa ở cự ly khoảng 30m. Bóng bay theo quỹ đạo cực khó, găm thẳng vào góc xa khung thành khiến thủ thành của Bournemouth hoàn toàn bất lực. 

Có bàn mở tỉ số, Man City dễ dàng áp đặt thế trận. Đến phút 38, họ nhân đôi cách biệt sau một pha phối hợp đẹp mắt. 

Trong vòng cấm địa đối phương, Gundogan đánh gót tinh tế cho Bernardo Silva thoát xuống nhận bóng rồi dứt điểm tung lưới đối thủ. 

Man City - Ảnh 3.

Silva ăn mừng bàn thắng (Ảnh: REUTERS)

Trong thế trận thuận lợi, Man City lại bất ngờ mất người ở phút 67. Kovacic phạm lỗi kéo người với tiền đạo của Bournemouth khi không còn hậu vệ nào sau lưng. Trọng tài chính lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp dành cho tiền vệ người Croatia. 

Nhưng HLV Guardiola không phải lo lắng quá lâu, bởi chỉ vài phút sau đó đến phiên Bournemouth bị mất người.  Phút 75, tiền vệ Lewis Cook bị đuổi sau một pha vào bóng thô bạo với Silva. 

Man City - Ảnh 4.

Rodri chào khán giả trong ngày trở lại (Ảnh: REUTERS)

Đến khoảng cuối trận, CĐV Man City đón chào hình ảnh tích cực khi tiền vệ Rodri trở lại sân cỏ sau 8 tháng ngồi ngoài vì chấn thương. 

Trong những phút cuối trận, Man City và Bournemouth mỗi đội ghi thêm 1 bàn, khép lại chiến thắng 3-1 dành cho đội chủ nhà. 

Trận thắng này giúp thầy trò ông Pep Guardiola vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 68 điểm. Dù vậy, họ chỉ hơn đội hạng 6 là Aston Villa có 2 điểm. 

Nếu thua trước Fulham ở lượt đấu cuối, Man City có thể đánh mất vé dự Champions League mùa tới./.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/rodri-tai-xuat-man-city-lay-lai-vi-tri-thu-3-20250521033350564.htm

Chia sẻ bài viết