Tiếng Việt | English

17/08/2022 - 19:06

Tân Hưng diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 17/8, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh – Đại tá Trần Văn Trai chủ trì chỉ đạo huyện Tân Hưng diễn tập KVPT năm 2022.

Đại tá Trần Văn Trai đánh giá cao kết quả diễn tập khu vực phòng thủ của huyện Tân Hưng 

Trong diễn tập, huyện Tân Hưng đặt ra các tình huống và thực hiện xử lý chặt chẽ, khẩn trương, có hiệu quả các bước thao tác chiến đấu. Trong vận hành cơ chế, buổi diễn tập được nắm khái quát tình hình kinh tế, xã hội của huyện; linh hoạt, chủ động nhận định tình hình thực tế để chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở các cấp độ, xử lý tình huống cả trong nội địa và khu vực biên giới.

Thực hành diễn tập kiểm soát và tiếp nhận người nhập cảnh lánh nạn 

Với tinh thần tích cực khẩn trương, trách nhiệm, sau một buổi vận hành cơ chế và thực hành diễn tập, cuộc diễn tập KVPT huyện Tân Hưng năm 2022 đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đặt ra được BCĐ diễn tập KVPT tỉnh đánh giá cao.

Thành công của buổi diễn tập sẽ là cơ sở để huyện và các ngành, các lực lượng tiếp tục tổ chức thực hiện, triển khai xây dựng khu vực tác chiến phòng thủ và có nhiều phương án để xử lý có hiệu quả, nhanh gọn chính xác, đúng pháp luật. Kiên quyết bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn, an ninh trên tuyến biên giới, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống./.

Thành Nhân – Duy Phước – Tấn Đạt

Chia sẻ bài viết