Tiếng Việt | English

07/10/2017 - 12:08

Tập trận Nga-Belarus đáp ứng các mục tiêu an ninh, chống khủng bố

THX đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 06/10 đánh giá cuộc tập trận Nga-Belarus quy mô lớn đã đáp ứng được các mục tiêu đặt ra ban đầu trong việc duy trì an ninh và chống khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - ở giữa. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo bộ phận báo chí của Điện Kremlin, cuộc tập trận chung Zapad 2017, được coi là cuộc tập trận lớn nhất giữa Nga và Belarus kể từ Chiến tranh Lạnh, diễn ra từ 14-20/9 vừa qua tại 6 địa điểm ở hai nước, với sự tham gia của khoảng 12.700 binh sỹ, 70 máy bay, 680 xe chiến đấu và 10 tàu chiến.

Phát biểu với các sỹ quan quân sự cấp cao của Nga tại một hội nghị được tổ chức qua điện thoại, ông Shoigu nhấn mạnh sỹ quan quân đội và các cơ quan công quyền đã thu được kinh nghiệm thực tiễn trong những hành động chung này nhằm đảm bảo an ninh của Nga và Belarus.

Ông cho hay các binh sỹ và vũ khí của Nga đã trở về các căn cứ triển khai thường trực của họ khi cuộc tận trận kết thúc và lưu ý rằng những lo ngại của một số chính trị gia và truyền thông phương Tây rằng cuộc tập trận có thể dẫn đến việc chiếm đóng các vùng lãnh thổ nước ngoài đã được chứng minh là vô căn cứ.

Trước đó các nước láng giềng châu Âu của Nga đã duy trì tình trạng báo động cao kể từ khi cuộc tập trận bắt đầu.

Các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bày tỏ hoài nghi về "những ý định thực sự" của Moskva và chỉ trích sự thiếu minh bạch trong cuộc tập trận này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết