Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Ra quân năm an toàn giao thông 2015

Tính mạng con người là trên hết

Năm 2015 được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục chọn là Năm An toàn giao thông với chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, xác định mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Mỗi người khi tham gia giao thông cần nâng cao nhận thức để không còn những nỗi đau mang tên tai nạn giao thông.

Diễu hành sau Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2015

Sáng ngày 25-1-2015, tại công viên TP.Tân An tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông (ATGT) 2015 chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Tại buổi lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT thông tỉnh - Đỗ Hữu Lâm nhấn mạnh: “Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) năm 2014 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2013. Tuy nhiên, số người chết vẫn ở mức cao, vì vậy năm 2015, chúng ta cần tập trung, cố gắng nhiều hơn nữa để đạt kết quả tốt hơn, làm giảm đến mức thấp nhất TNGT, nhất là số người chết vì TNGT. Năm 2015 được Ủy ban ATGT quốc gia tiếp tục chọn là Năm ATGT với chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, xác định mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Mỗi người khi tham gia giao thông cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này. Trong mỗi TNGT có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, cả cộng đồng và Nhà nước. Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, chúng ta đang làm mọi cách để giảm thiểu số vụ TNGT, kèm theo đó là giảm thiểu số người chết vì TNGT”.

Quang cảnh buổi lễ

Cũng tại buổi lễ ra quân, ông Đỗ Hữu Lâm kêu gọi: “Các cơ quan hữu quan của tỉnh, cấp huyện, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trong tỉnh hãy nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định của pháp luật về ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông để đi đến nơi, về đến chốn, hạnh phúc luôn đến với mỗi người, mỗi nhà”.

Phát biểu trước hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể tham dự buổi lễ ra quân, đoàn viên Nguyễn Hữu Lợi - Thành đoàn TP.Tân An nêu quyết tâm của đoàn viên TNCS.HCM trong việc thực hiện Năm ATGT 2015. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu, gương mẫu thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, mỗi đoàn viên sẽ là tuyên truyền viên tích cực truyền tải những suy nghĩ, nhận thức và hành động của mình sang những người xung quanh để các thông điệp ATGT có sức lan tỏa sâu rộng, thấm nhuần trong thanh thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực đẩy lùi TNGT và xây dựng một xã hội giao thông có văn hóa, an toàn, lành mạnh.

Cuối buổi lễ, đoàn diễu hành có xe môtô của Cảnh sát giao thông dẫn đường đã đi qua các đường phố chính trong TP.Tân An nhằm tuyên truyền cổ động cho Năm ATGT 2015.

 ĐẠI LÂM

 

Chia sẻ bài viết