Tiếng Việt | English

28/08/2023 - 14:21

TP.Tân An tổ chức giao lưu ẩm thực, vui chơi, giải trí dịp lễ Quốc khánh 2/9

TP.Tân An, tỉnh Long An chuẩn bị tổ chức giao lưu ẩm thực, bánh dân gian, đặc sản vùng miền, vui chơi, giải trí nhân ngày lễ Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9.

Theo đó, chương trình có quy mô 143 gian hàng với nhiều hạng mục như sân khấu lớn, gian hàng ẩm thực, bánh dân gian, đặc sản vùng miền, gian hàng thương mại, siêu thị, trò chơi dân gian, trò chơi thiếu nhi, trưng bày cây cảnh,…

Chương trình dự kiến tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 30/8 đến ngày 03/9/2023; khai mạc vào lúc 19 giờ thứ tư, ngày 30/8 tại công viên TP.Tân An.

Các gian hàng đang trong quá trình chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ người dân dịp lễ sắp đến

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, hộ kinh doanh về ẩm thực, bánh dân gian và các sản phẩm vùng miền; doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, mẫu mã đẹp, chất lượng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng nhằm phục vụ người dân tham quan, mua sắm.

UBND TP.Tân An yêu cầu, công tác tổ chức phải tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, giải trí cho người dân và du khách, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để quảng bá ẩm thực, các đặc sản vùng miền. Các gian hàng giới thiệu, quảng bá, mua bán sản phẩm phải thể hiện sự văn minh, trang trí đẹp, tổ chức phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp cho khách đến tham quan, ăn uống, giải trí, mua sắm. Đồng thời, bảo đảm tuyệt đối về an ninh, trật tự, điện, nước, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy, nổ trong khu vực.

Một số gian hàng đã được chuẩn bị từ sớm

Hoạt động này nhằm tạo thêm không gian vui chơi, thưởng thức ẩm thực cho nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh trong khuôn khổ ngày lễ Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 và Tết Trung thu; tổ chức giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, sản phẩm bánh dân gian, các đặc sản các vùng miền thông qua các hoạt động trưng bày gian hàng ẩm thực; các khu check-in, vui chơi, giải trí nhằm phục vụ người dân khi đến tham quan.

Ngoài ra, hoạt động còn tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh; đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, đưa hàng Việt Nam đạt chất lượng cao, an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

Phạm Ngân

Chia sẻ bài viết