Tiếng Việt | English

08/07/2015 - 04:38

Việt Nam tiếp tục đứng đầu về số du khách tới thăm Campuchia

 

Du khách tham quan đền Ta Phrom, một phần của Angkor Wat. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin từ Bộ Du lịch Campuchia cho biết trong năm tháng đầu năm 2015, nước này đón hơn gần 2 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó 20% là du khách Việt Nam.

Thống kê của Bộ Du lịch Campuchia công bố ngày 6/7 cho thấy trong năm tháng đầu năm nay, Việt Nam vẫn đang là quốc gia đứng đầu về số du khách tới thăm Campuchia với khoảng 400.000 lượt người, tăng 15,5% so với cùng kỳ. Trung Quốc đứng hàng thứ hai về lượng du khách tới Campuchia với khoảng 289.000 lượt người, chiếm gần 15% tổng số du khách và tăng hơn 20% so với cùng kỳ. Tiếp đó là Hàn Quốc với 210.000 lượt du khách, giảm gần 5%; Lào với 140.000 lượt người, giảm 9%. Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp cũng là những những quốc gia có nhiều người lựa chọn Campuchia làm địa điểm du lịch.

Theo Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, một trong những lý do khiến lượng du khách nước ngoài tới Campuchia tăng là do bộ này đã làm tốt công tác quảng bá du lịch ra nước ngoài, tổ chức nhiều sự kiện du lịch và đặc biệt đã tổ chức thành công Hội nghị du lịch văn hóa thế giới tại thành phố Siem Reap, một trong những khu du lịch nổi tiếng của Campuchia, góp phần đưa hình ảnh đất nước đến với thế giới.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 15-20%, đóng góp tỷ trọng lớn trong Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia. Năm ngoái, Campuchia đón 4,5 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 7% so với năm 2013, đạt doanh thu 3 tỷ USD. Bộ Du lịch Campuchia dự kiến sẽ đón 5 triệu lượt du khách trong năm nay.

Campuchia nổi tiếng với hai Di sản Thế giới là quần thể đền cổ Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap và ngôi đền cổ Preah Vihear được xây dựng từ thế kỷ 11 tại tỉnh Preah Vihear. Bên cạnh đó, Hoàng cung Campuchia tại Phnom Penh và những bãi tắm sạch và các hòn đảo còn giữ được vẻ hoang sơ của thiên nhiên nằm suốt chiều dài gần 500km bờ biển của nước này cũng là những nơi thu hút du khách nước ngoài./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết