Tiếng Việt | English

26/08/2015 - 05:23

Bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 26-8

Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Theo đó, ngày 26-8 mới bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2, lùi lại 1 ngày so với qui định trước đây. Thời gian các đợt tuyển sau cũng được điều chỉnh.

Thời gian xét tuyển NV2 sẽ bắt đầu từ ngày 26-8

Cụ thể, đợt xét tuyển nguyện vọng 2, bắt đầu từ 26-8 đến 7-9, công bố kết quả trước 10-9.

Đợt 3, các trường nhận đăng ký từ 11-9 đến 21-9, công bố kết quả trước 24-9.

Đợt 4, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký từ 25-9 đến 15-10 và công bố kết quả trước 19-10. Tuyển sinh ĐH kết thúc ngày 20-10.

Từ 20-10, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trước 20-11. Tuyển sinh CĐ kết thúc ngày 21-11.

Trong đợt xét tuyển thứ 2, thí sinh sử dụng một giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký vào tối đa 4 ngành trong một trường. Các em có thể sử dụng cùng lúc cả 3 giấy chứng nhận kết quả để đăng ký vào 3 trường (tương đương tối đa 12 ngành). Các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký và tổ hợp đăng ký xét tuyển. Trong đó ngoài các cách nộp hồ sơ như ở nguyện vọng 1, các em có quyền dùng mã vạch để dăng ký xét tuyển.

Có ba cách nộp hồ sơ xét tuyển đại học đợt bổ sung. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất; gửi Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu) bằng một trong các phương thức: Nộp tại Sở Giáo dục hoặc trường THPT do Sở quy định; gửi qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh; nộp trực tiếp tại trường.

Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường để làm thủ tục nhập học.

Đối với các Sở Giáo dục, trong thời gian quy định đối với mỗi đợt đăng ký xét tuyển, tổ chức tiếp nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh; chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh cho các trường đại học, cao đẳng; cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh về Bộ. Các Sở giữ Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Các trường đại học, cao đẳng sẽ thường xuyên cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường mình, đồng thời tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Theo Quy chế, sau khi đã đăng ký vào trường trong các đợt bổ sung, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác./.

Thùy Trang/Theo laodong.com.vn

 

 

Chia sẻ bài viết