Tiếng Việt | English

27/05/2024 - 15:01

Bị phạt tù vì uống rượu, bia lái xe gây tai nạn

Tòa án Nhân dân huyện Bến Lức, tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiếu (29 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 20 giờ 48 phút ngày 21/12/2022, Nguyễn Văn Hiếu không có giấy phép lái xe theo quy định, điều khiển xe môtô mang biển số 51U9-0647 trong tình trạng say rượu, chở Nguyễn Văn An ngồi sau, lưu thông trên đường liên ấp 4, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Khi đang lưu thông, do say rượu, Hiếu không làm chủ được tay lái, lấn sang phần đường đối diện và va chạm với xe môtô mang biển số 74E1-054.17 do anh Lê Văn Hải điều khiển cũng trong tình trạng say rượu, chở anh Hoàng Công Hiền ngồi sau.

Cú va chạm khiến cả 2 phương tiện và người ngã văng ra đường. Cả 4 người đều được người dân đưa đi cấp cứu. Riêng anh Lê Văn Hải và Hoàng Công Hiền bị chấn thương sọ não, tử vong tại bệnh viện. Nguyễn Văn Hiếu cũng phải cấp cứu trong khoảng thời gian nửa tháng với thương tích 54%.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân huyện Bến Lức khẳng định, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Bị cáo không có bằng lái xe, điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia gây hậu quả khiến 2 người tử vong. Tuy nhiên, tại phiên tòa, đại diện các gia đình bị hại cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo.

Từ những chứng cứ có trong vụ án và quá trình xét xử tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân huyện Bến Lức quyết định tuyên phạt Hiếu mức án 3 năm 6 tháng tù./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết