Tiếng Việt | English

29/07/2021 - 19:24

Bơi lội Trung Quốc phá kỷ lục thế giới nội dung bơi tiếp sức tự do nữ

Với thành tích 7 phút 40 giây 33, các vận động viên của Trung Quốc đã giành tấm huy chương Vàng Olympic Tokyo 2020, đồng thời thiết lập nên kỷ lục thế giới mới.

Kình ngư Trung Quốc Zhang Yufei. (Nguồn: THX/TTXVN)

Kình ngư Trung Quốc Zhang Yufei. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 29/7, đội bơi Trung Quốc gồm các vận động viên Yang Junxuan, Tang Muhan, Zhang Yufei và Li Bingjie đã giành tấm huy chương Vàng ở nội dung 4x200 bơi tiếp sức tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020, đồng thời phá kỷ lục thế giới.

Tham gia nội dung thi chung kết 4x200 bơi tiếp sức tự do nữ có 8 đội bơi của Mỹ, Trung Quốc, Australia, Canada, Ủy ban Olympic Nga, Đức, Hungary và Pháp. Trong số đó, Mỹ, Trung Quốc, Australia là những ứng viên cho tấm huy chương Vàng.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, ở nội dung thi chung kết, 3 đội bơi Mỹ, Trung Quốc và Australia cạnh tranh rất quyết liệt. Các vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi sau mỗi 50m.

Tuy nhiên, kể từ lượt bơi của vận động viên thứ 3 Zhang Yufei thì Trung Quốc chiếm thế thượng phong hơn Australia và Mỹ.

Đến lượt bơi cuối cùng, Li Bingjie đã thi đấu xuất sắc nhất trong đội và luôn duy trì vị thế dẫn đầu, qua đó giúp Trung Quốc khép lại phần thi ở ngôi đầu.

Với thành tích 7 phút 40 giây 33, các vận động viên của Trung Quốc đã giành tấm huy chương Vàng Olympic Tokyo 2020, đồng thời thiết lập nên kỷ lục thế giới mới, phá kỷ lục 7 phút 41 giây 50 mà đội bơi của Australia đã thiết lập cách đây 2 năm tại Hàn Quốc./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết