Tiếng Việt | English

17/12/2016 - 16:42

Bún thịt nướng dễ làm, đổi vị cho cả nhà

Với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể trổ tài món thịt nướng thơm ngon, dễ “gây nghiện” này.

Nguyên liệu làm thịt nướng

- 1 kg thịt heo (phần nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ)

- Mật ong

- Tỏi, hành khô, sả

- Bột ngọt, bột canh, đừng, tương ớt, dầu ăn, bột điều

Nguyên liệu làm món thịt nướng.

Cách làm món thịt nướng

- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Xả, hành khô đập dập, băm nhỏ

- Lần lượt ướp thịt với các gia vị: bột canh, bột ngọt, đường, dầu ăn, bột điều, tương ớt, xả và hành khô đã chuẩn bị để ngấm khoảng 2-3 giờ; có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, đểngăn mát.

- Sau khi thịt ngấm đều gia vị, xếp thịt lên vỉ nướng.

- Nướng trên than hồng, nếu không có than hồng có thể dùng lò vi sóng. Khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy.


Đảo thịt đều tay cho thịt chín vàng đều.

- Nếu còn thừa nước ướp thịt, có thể đun sôi phần nước đó cho đến khi cô lại dạng sệt, dùng như nước chấm hoặc rưới lên trên đĩa thịt.

Món bún thịt nướng đổi vị cho cả nhà.

- Thịt nướng có thể ăn kèm cơm, bún.

Vietnamnet.vn (Theo Zing)

Chia sẻ bài viết