Tiếng Việt | English

23/07/2017 - 11:02

Cách làm salad trộn gà chiên giòn ngon miệng, đủ chất

Món salad với đầy đủ các chất dinh dưỡng lại có màu sắc bắt mắt có thể giúp trẻ thích thú hơn với món ăn rau củ.

Nguyên liệu:

- 200 g ức gà hoặc thăn gà

- 2 lát bánh mì trắng hoặc bánh mì đen

- 1/2 củ khoai tây

- 1/2 trái bơ

- 1/2 bắp ngô

- 1/2 củ cà rốt

- 1 lát bí đỏ

- 2 cây xà lách

- Sốt mayonnaise hoặc các loại sốt trộn salad bán sẵn

- Bột chiên giòn

- Gia vị, hạt tiêu, dầu oliu

Các loại rau củ tươi ngon để chế biến món salad.

Sơ chế nguyên liệu:

- Ngô tách hạt, rửa sạch, luộc chín.

- Bí đỏ, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu luộc chín. Khi luộc nên cho vào vài hạt muối.

- Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo nước, thái khúc.

- Bơ lột vỏ, thái hạt lựu.

- Khoai tây nạo bỏ vỏ, thái hạt lựu chiên giòn.

- Bánh mì áp chảo, cắt nhỏ.

- Thịt gà thái hình quân cờ, tẩm bột, chiên giòn, thấm dầu.

Sơ chế nguyên liệu.

Trộn salad:

- Cho các nguyên liệu vào âu, trừ bánh mì. Rắc thêm vài hạt muối, 1 thìa nhỏ dầu oliu, 2 thìa mayonnaise, trộn đều cho các nguyên liệu cho thấm sốt.


Món salad với đầy đủ các chất dinh dưỡng lại có màu sắc bắt mắt.

- Bày salad ra đĩa, rắc hạt tiêu, bánh mì vụn lên trên và thưởng thức món ngon này nhé./.

Vietnamnet.vn (Theo Zing)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích