Tiếng Việt | English

18/09/2015 - 04:21

Đại sứ Pháp ăn bún đậu mắm tôm ở ngõ chợ bình dân

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier bắt đầu nhiệm kỳ của mình từ năm 2012. Ông là người yêu thích ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là phở và bún đậu mắm tôm.

Đại sứ Poirier có thể dùng đũa thành thạo để ăn món bún đậu mắm tôm yêu thích - Ảnh: Việt Dũng

Ông có thể đi chợ mùa đồ về nhà tự nấu phở hoặc đến thưởng thức các món ăn yêu thích của mình tại một số địa điểm bình dân ở Hà Nội. Trong đó có ngõ chợ Đồng Xuân (nối giữa phố Cầu Đông và Hàng Chiếu).

Thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày đến thưởng thức các món ăn đặc trưng của Hà Nội, ngõ Đồng Xuân từ lâu nay đã nổi tiếng là một khu ẩm thực ngon và rẻ, mỗi suất ăn chỉ có giá khoảng 30.000 đồng.

Đại sứ Poirier chia sẻ ông thích đến những nơi bình dân để trải nghiệm cảm giác thoải mái và đầy sức sống của phố phường Hà Nội.

Với món bún đậu mắm tôm, đại sứ Poirier nói mới đầu nhiều người địa phương thường nghĩ người Pháp không ăn được mắm tôm, nhưng thật ra mùi vị mắm tôm không quá gắt so với món phômai ở quê nhà ông.

Nhiều vị khách từ Pháp qua được đại sứ Poirier dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm đều tỏ ra thích thú.

Tuổi Trẻ xin giới thiệu một số hình ảnh đại sứ Poirier đi ăn bún đậu mắm tôm ở ngõ chợ Đồng Xuân trong một ngày thu Hà Nội. 

Đại sứ Poirier và nhân viên của sứ quán Pháp đến ngõ Đồng Xuân trên chiếc Vespa cũ - Ảnh: Việt Dũng

Ngõ Đồng Xuân thu hút hàng nghìn lượt thực khách trong và ngoài nước mỗi ngày - Ảnh: Việt Dũng

Trong lòng chợ chưa đến 3m của ngõ Đồng Xuân là hàng trăm cửa hàng ăn uống với nhiều món ăn đặc trưng của Hà Nội có giá chỉ khoảng 30.000 đồng - Ảnh: Việt Dũng

Cởi chiếc áo vét công sở, đại sứ Poirier hòa mình vào không khí bình dân ở Hà Nội - Ảnh: Việt Dũng

Đại sứ Poirier thưởng thức món bún đậu mắm tôm ở cửa hàng của bà Hằng. Cửa hàng này đã có thâm niên 20 năm bán bún đậu mắm tôm, mỗi suất ăn ở đây có giá 20.000 đồng - Ảnh: Việt Dũng

V.V.Thành/tuoitre online

Chia sẻ bài viết