Tiếng Việt | English

22/01/2022 - 08:16

Dịch COVID-19: El Salvador ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Flurona

Bộ trưởng Y tế El Salvador cho biết sức khỏe của bệnh nhi nhiễm Flurona (nhiễm đồng thời virus cúm thông thường và virus SARS-CoV-2) ổn định và đang được cách ly.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-11 tại San Salvador, El Salvador. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-11 tại San Salvador, El Salvador. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế El Salvador Francisco Alabi ngày 21/1 thông báo nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Flurona (nhiễm đồng thời virus cúm thông thường và virus SARS-CoV-2) là một bé trai 5 tuổi.

Sức khỏe của bệnh nhi ổn định và đang được cách ly.

Theo Bộ trưởng Francisco Alabi, với việc phát hiện ca đầu tiên mắc Flurona, cần phải tính đến khả năng đã xuất hiện nhiều trường hợp tương tự tại El Salvador. Ông Alabi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng ngừa COVID-19 và cho rằng nhờ chiến dịch này mà đến nay hệ thống y tế El Salvador vẫn chưa quá tải.

Ngoài ra, Bộ trưởng Y tế Alabi cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, 80% người dân El Salvador đã được bảo vệ với ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19, trong khi khoảng 73% dân số nước này đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng.

Tính đến ngày 20/1, quốc gia Trung Mỹ này đã ghi nhận tổng cộng 123.577 ca COVID-19, trong đó có 3.840 trường hợp tử vong./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết