Tiếng Việt | English

15/05/2024 - 08:50

Đưa sản phẩm tốt đến với mẹ và bé

Từ những kinh nghiệm chăm sóc cho vợ và con sau sinh, anh Nguyễn Hoàng Hải (SN 1991, ngụ thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) quyết định khởi nghiệp bằng sản phẩm dành cho mẹ và bé.

Chủ cửa hàng Baby Mon - Nguyễn Hoàng Hải tự hào khi có người vợ luôn hiểu và kề vai sát cánh với mình

Là người chồng, người cha hết mực vì gia đình, anh Hải thấu hiểu được mong muốn của các bậc cha mẹ khi tìm kiếm các sản phẩm tốt, giá cả hợp lý và chất lượng được bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của con. Chính vì vậy, năm 2019, với số vốn 10 triệu đồng, anh mở cửa hàng nhỏ chuyên bán các sản phẩm dành cho mẹ và bé. Được mọi người ủng hộ, sau 1 năm, lượng khách hàng ổn định hơn, anh mở thêm những chi nhánh khác.

Anh Hải chia sẻ: “Khi mới mở cửa hàng, khó khăn nhất là việc tư vấn bởi đa số khách hàng đến shop đều tìm mua những sản phẩm quảng cáo trên mạng chứ không biết rõ công dụng và thành phần có phù hợp với con của mình không. Tôi phải dành thời gian để giải thích, tư vấn, giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm cần mua. Nhờ vậy, hiện tại, cửa hàng nhận được niềm tin và sự ủng hộ của nhiều khách hàng”.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của mình, hiện anh Hải có 4 cửa hàng Baby Mon trên địa bàn tỉnh. Cửa hàng không chỉ cung cấp các sản phẩm như sữa, tã, quần áo mà còn có cả phụ kiện, đồ chơi cho bé, combo sơ sinh trọn gói, các sản phẩm cho phụ nữ mang thai và sau sinh,...

Các sản phẩm tại cửa hàng đều được anh Hải tìm hiểu kỹ và nhập nguồn hàng từ những đối tác uy tín với đầy đủ hóa đơn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Khi nhận hàng, cửa hàng sẽ kiểm tra để bảo đảm các sản phẩm còn mới, nguyên kiện,... nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các nhân viên tại cửa hàng đều được đào tạo kỹ lưỡng nên việc theo dõi để nắm bắt nhu cầu của khách hàng trong từng giai đoạn được thực hiện tốt.

Anh Hải bộc bạch: “Những ai muốn khởi nghiệp hãy mạnh dạn đầu tư, mặc dù có thể sẽ gặp không ít khó khăn nhưng nếu có cố gắng và lựa chọn hướng đi đúng thì sẽ gặt hái thành công. Tôi cảm thấy may mắn khi có sự ủng hộ, đồng hành của vợ và người bạn đồng sáng lập nên mới có thể quản lý cửa hàng phát triển như vậy”.

Với chuỗi cửa hàng dành cho mẹ và bé, anh Hải đã tạo việc làm cho 20 lao động. Anh còn trích một phần lợi nhuận từ cửa hàng để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Đoàn thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước - Bùi Thị Thu Thảo cho biết: “Anh Nguyễn Hoàng Hải không chỉ tham gia thực hiện tốt công tác Đoàn mà còn kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần phát triển KT-XH tại địa phương”./.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết