Tiếng Việt | English

17/05/2024 - 19:38

Elon Musk thông báo mạng xã hội X đổi tên miền sang X.com

Trên mạng xã hội X, tỷ phú Elon Musk thông báo toàn bộ các hệ thống quan trọng của mạng xã hội này đã ở trên trang X.com, đồng thời đăng biểu tượng chữ X màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh.


Biểu tượng mới của mạng X.com

Ngày 17/5, tỷ phú Elon Musk thông báo mạng xã hội X đã chính thức chuyển sang tên miền X.com.

Trên mạng xã hội X, ông Musk thông báo toàn bộ các hệ thống quan trọng của mạng xã hội này đã ở trên trang X.com, đồng thời đăng biểu tượng chữ X màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh.

Trong sáng 17/5, mọi câu hỏi liên quan đến Twitter.com đều đưa người sử dụng đến trang X.com, mặc dù tên miền ban đầu vẫn xuất hiện trên một số trình duyệt.

Tỷ phú Musk đã mua mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD cuối năm 2022 và thông báo đổi tên nền tảng này thành X vào tháng 7/2023.

Mặc dù biểu tượng và nhãn hiệu đã đổi sang X, song tên miền vẫn là Twitter.com cho đến ngày 17/5.

Kể từ năm 1999, doanh nhân Musk đã nhiều lần sử dụng chữ X trong nhãn hiệu các công ty của ông, với nỗ lực thiết lập một cửa hàng tài chính trực tuyến lớn có tên gọi X.com.

Khi mua lại Twitter, ông đã thành lập công ty X Corp để ký kết hợp đồng. Ông hy vọng X sẽ trở thành siêu ứng dụng tương tự như WeChat của Trung Quốc và hiện đã tích hợp chatbot AI mang tên Grok vào mạng xã hội này.

Ứng dụng WeChat hiện có quy mô lớn hơn X, tích hợp tin nhắn, cuộc gọi âm thanh và video, mạng xã hội, thanh toán di động, tin tức, đặt hàng trực tuyến và các dịch vụ khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/elon-musk-thong-bao-mang-xa-hoi-x-doi-ten-mien-sang-xcom-post951009.vnp

Chia sẻ bài viết