Tiếng Việt | English

14/04/2020 - 20:48

Facebook cùng hơn 60 sao Việt livestream chung tay đẩy lùi COVID-19

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sỹ Quyền Linh, Nguyễn Hà My (Sam) và các fanpage của YEAH1, YAN, Đất Việt, Điền Quân... vào lúc 19 đến 20 giờ ngày 17/4/2020.

Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi 2 MC Quyền Linh và Sam. (Nguồn: Facebook)

Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi 2 MC Quyền Linh và Sam. (Nguồn: Facebook)

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chính phủ và hướng tới mục tiêu tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để mang lại những tác động tích cực, hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam đẩy lùi dịch COVID-19, Facebook hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hơn 60 nghệ sỹ Việt, như: Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc, Quỳnh Anh Shyn, Võ Hoàng Yến, Châu Bùi, Khả Ngân, Thảo Trang, H’Hen Niê... và hàng loạt đối tác, doanh nghiệp trong nước ra mắt chương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sỹ Quyền Linh, trang Facebook của nghệ sỹ Nguyễn Hà My (Sam) vào lúc 19 đến 20 giờ ngày 17/4/2020; đồng phát sóng trên hệ thống fanpage của YEAH1, YAN, Đất Việt, Điền Quân, EyePlus, Cát Tiên Sa, MCV, Multimedia, BHD, Orion Media, BH Media, Next Media, nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ sự ủng hộ với đội ngũ cán bộ y tế và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Dưới sự dẫn dắt của các MC Quyền Linh, Sam và sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc, chương trình sẽ thảo luận những chủ đề liên quan đến dịch COVID-19 đang được khán giả quan tâm; chia sẻ những thông điệp tích cực từ các nghệ sỹ Việt.

Bà Nam Nguyễn, Giám đốc Đối tác chiến lược, Mảng Giải trí, thị trường Việt Nam, Facebook chia sẻ: Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, hơn lúc nào hết, Facebook ý thức được vai trò to lớn của mình trong việc giúp đỡ các chính phủ và mọi người trên toàn thế giới kết nối, lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Trong khuôn khổ chiến dịch "Facebook vì Việt Nam," chương trình #SocialForGoodVN nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về COVID-19 và cách mọi người dân Việt Nam có thể sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội để cùng nhau vượt qua những thách thức trong thời kỳ khó khăn này.

Thông qua #SocialForGoodVN, Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay, độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị, sáng tạo.

Đặc biệt, thông qua chương trình, các nghệ sỹ Việt cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ #SocialForGoodVN.

Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, nhằm hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ người nhiễm bệnh cách ly để phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhận định: Chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội.

Ngay từ khi bùng phát dịch bệnh COVID-19, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Chung tay với Facebook trong chương trình lần này, Hội mong muốn kêu gọi người dân ở nhà một cách an toàn và đầy sáng tạo qua thử thách #ỞNhàLàNhất để cùng lan tỏa thông điệp ý nghĩa này.

Người sử dụng mạng xã hội Facebook có thể tham gia vào thử thách #ỞNhàLàNhất bằng cách: Chụp ảnh hoặc quay video về những ý tưởng sáng tạo và vui nhộn nhằm biến những hoạt động ngoài trời thành những hoạt động trong nhà.

Đăng lên Facebook sử dụng hashtag #ONhaLaNhat, #HomePossibleChallenge, #fb4vn, #ChungTayDayLuiCovid19.

Tham gia ủng hộ Quỹ SocialForGoodVN, người dùng có thể ủng hộ qua tài khoản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:

Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Số tài khoản: 1240202021843

Ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hoàng Mai

Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ SocialForGoodVN

Hoặc ủng hộ thông qua Ví Momo. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam theo các cách sau:

Cách 1: Nếu đang dùng điện thoại có thể truy cập ngay trên: https://momo.vn/social4goodvn

Cách 2: Quét QR code và chuyển tiền trên App Momo.

Bước 1: Tại màn hình chính của Ví MoMo, bạn chọn "Quét mã".

Bước 2: Di chuyển Camera để thấy và quét mã QR.

Bước 3: Nhập số tiền (Số tiền bạn chuyển cần phải bằng hoặc nhỏ hơn số tiền bạn hiện đang có trong tài khoản Ví MoMo).

Bước 4: Chọn "Xác nhận."./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết