Tiếng Việt | English

15/08/2016 - 09:55

Giới thiệu món ăn Việt Nam truyền thống tại Lễ hội Ẩm thực ASEAN

Gian hàng Việt Nam tại lễ hội. (Ảnh: Xuân Tuấn-Đức Nam-Mỹ Anh)

Tối 13/8, Lễ hội Ẩm thực ASEAN lần thứ 17 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Tam Đăng, Khu hành chính đặc biệt Macau, Trung Quốc.

Đại diện Cục Du lịch Macau - ông Lưu Nghệ Lương và Tổng Lãnh sự, Phó Tổng lãnh sự các nước ASEAN tại Hong Kong, Macau cùng đông đảo người dân các nước ASEAN đang sinh sống, làm việc tại Macau đã tham dự sự kiện thường niên này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lưu Nghệ Lương, đại diện Cục Du lịch Macau, đánh giá ẩm thực và văn hóa của các nước ASEAN đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân Macau, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch tại thành phố này.

Lễ hội Ẩm thực ASEAN là cơ hội để người dân các nước ASEAN giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, góp phần cùng nhau xây dựng cộng đồng chung ASEAN ngày càng phồn vinh, thịnh vượng, qua đó thúc đẩy hơn nữa sự gắn kết giữa ASEAN với Macau nói riêng và giữa ASEAN với Trung Quốc nói chung.

Thay mặt các tổng lãnh sự và Phó Tổng Lãnh sự các nước ASEAN tại Hong Kong và Macau, Tổng lãnh sự Singapore Jacky Foo Kong Seng bày tỏ Macau là trung tâm giao thoa văn hóa Đông-Tây, tại đây có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của các nước trên thế giới, trong đó có các món ăn vùng Đông Nam Á.

Tổng Lãnh sự Singapore cho rằng ẩm thực ASEAN đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết của người dân Macau đối với văn hóa Đông Nam Á cũng như thúc đẩy giao lưu giữa người dân Macau với nhân dân các nước ASEAN.

Cũng tại lễ hội này, người dân các nước ASEAN đã mang đến những lời ca, điệu múa cũng như các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước.

Đây là lần thứ hai Việt Nam tham dự lễ hội này. Những món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh giầy, bánh nếp, nem rán, bún chả... đã được người dân sở tại cũng như du khách và bạn bè quốc tế ngợi ca. Nhiều mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam như càphê, hạt điều cũng được bày bán tại lễ hội này.

Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, bà Vũ Chi Mai cho biết ở Macau đã có rất nhiều nhà hàng giới thiệu món ăn Việt Nam nhưng việc quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế cần phải đẩy mạnh hơn nữa.

Đặc biệt, bà cũng tranh thủ trao đổi với bà con cách tổ chức, chế biến và bày biện gian hàng Việt sao cho bắt mắt và cuốn hút./. 

Xuân Tuấn - Đức Nam - Mỹ Anh/Vietnam+

Chia sẻ bài viết