Tiếng Việt | English

16/08/2015 - 09:56

Việt Nam lần đầu tham dự Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á tại Ma Cao

 

Phó Tổng Lãnh sự Vũ Chi Mai trao đổi cùng bà con lao động Việt Nam tại Ma Cao (Trung Quốc). (Ảnh: Hà Ngọc-Đức Nam/Vietnam+)

Lần đầu tiên có mặt tại Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á tại Ma Cao (Trung Quốc), các món ăn truyền thống và hàng nông sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, thưởng thức của du khách cũng như bạn bè quốc tế.

Mỗi năm một lần, Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á lại diễn ra tại Công viên Ba Ngọn đèn bao quanh bởi những khu dân cư đông đúc ở Ma Cao.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự lễ hội này và những món ăn truyền thống Việt Nam đã nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của du khách cũng như bạn bè quốc tế. Nhiều người không chỉ kiên nhẫn xếp hàng để thưởng thức nem rán, bún chả…, mà còn tận dụng cơ hội này mua các mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam như càphê, hạt điều…

Sau khi trực tiếp vào bếp, phụ giúp bà con chế biến món ăn, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (Trung Quốc), bà Vũ Chi Mai đã tranh thủ trao đổi với bà con cách thức tổ chức, chế biến, bày biện sao cho bắt mắt và cuốn hút.

Bà Vũ Chi Mai cho biết, các món ăn Việt Nam được hoan nghênh và đón nhận rộng rãi trên thế giới. Ở Ma Cao đã có một số nhà hàng giới thiệu món ăn Việt Nam, nhưng việc đưa ẩm thực Việt Nam tham gia vào lễ hội chuyên ngành cần phải đẩy mạnh hơn nữa để có thêm nhiều bạn bè quốc tế biết và yêu ẩm thực Việt Nam.

Nhân dịp này, bà Vũ Chi Mai cùng nhiều cá nhân đã tiến hành quyên góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt trong nước./.

Hà Ngọc-Đức Nam (VIETNAM+)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích