Tiếng Việt | English

22/11/2015 - 20:07

Hạ gục Nadal, Novak Djokovic tái ngộ Roger Federer ở chung kết

Federer và Djokovic đối đầu nhau ở chung kết. (Nguồn: Getty Images)

Novak Djokovic đã ghi tên mình vào chung kết ATP World Tour Finals 2015 sau khi thêm một lần nữa khiến Rafael Nadal ôm hận.

Ở trận bán kết đầu tiên, tay vợt số 1 thế giới tiếp tục khẳng định sự vượt trội của mình so với “vua sân đất nện” – điều mà anh đã có được trong suốt mùa giải này.

Sau 1 giờ 20 phút thi đấu, Novak Djokovic đã dễ dàng giành quyền vào trận chung kết với chiến thắng sau hai set với tỷ số 6-3 và 6-3.

Ở trận đấu cuối cùng, Nole sẽ tái ngộ Roger Federer - người đã có chiến thắng 7-5, 6-3 trước tay vợt đồng hương Stan Wawinka.

Ở trận đấu ở vòng bảng, Novak Djkovic và Roger Federer đã chạm trán nhau. Trng cuộc đối đầu đó, “tàu tốc hành” đã khiến đối thủ ôm hận với kết quả 7-5, 6-2.

Điều đáng nói, sau trận đấu đó, Nole đã hung hồn tuyên bố rằng “Tôi đã dâng chiến thắng cho anh ấy. Thể thao là thế, có những ngày bạn sẽ thua. Nhưng đây là giải đấu theo thể thức vòng tròn, nên tôi vẫn còn cơ hội để đi tiếp.”

Phát biểu đó khiến tay vợt người Thụy Sĩ tỏ ra bực bội với cụm từ “dâng chiến thắng” trong câu nói của đối thủ người Serbia.

Thế nên, trận chung kết ATP World Tour Finals 2015 sẽ là dịp để cả hai tay vợt chứng minh ai là tay vợt xuất sắc thực sự.

Trong lịch sử giải đấu này, Federer đang nắm giữ 6 chức vô địch. Novak Djokovic có 4 lần đăng quang, trong đó ba lần đăng liên tiếp và anh cũng đang là nhà đương kim vô địch./. 

Phương Trang/Vietnam+

Chia sẻ bài viết