Tiếng Việt | English

16/01/2021 - 18:39

Indonesia tiếp tục tìm kiếm người mất tích, cảnh báo có thêm động đất mạnh

Indonesia tiếp tục tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát sau trận động đất mạnh 6,2 độ làm ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Hàng loạt các dư chấn mạnh xảy ra hôm nay cũng ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm. Cơ quan giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia cho biết chưa có thông báo thiệt hại sau dư chấn mạnh 5 độ xảy ra sáng nay (16/1). Các hoạt động tìm kiếm được tiếp tục và có nhiều khả năng vẫn còn người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Cơ quan này cũng cho biết có hơn 820 người bị thương và khoảng 15.000 người phải đi sơ tán sau động đất.

Indonesia tiếp tục tìm kiếm người mất tích, cảnh báo có thêm động đất mạnh. Ảnh: Reuters

Indonesia tiếp tục tìm kiếm người mất tích, cảnh báo có thêm động đất mạnh. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa lý Indonesia Dwikorita Karnawati hôm nay cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra trận động đất mạnh khác, có thể lên tới 7 độ. Cơ quan này cũng hối thúc người dân tránh xa các khu vực bờ biển. Một số người dân ven biển đã phải sơ tán đến khu vực cao hơn trên núi hoặc ở trong các trung tâm sơ tán do chính quyền địa phương quản lý.

Indonesia nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ xảy ra dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu làm hàng nghìn người thiệt mạng./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết